Ngày hôm nay (19/5), theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Riêng với khu vực Hà Nội, trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Tuy nhiên, ở ngoài trời, có thể nhiệt độ còn cao hơn nhiều.

Nắng nóng gay gắt khiến đường sá, các điểm du lịch thưa khách. Vào những ngày cuối tuần, phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) vốn là nơi rất nhộn nhịp, thế nhưng trong ngày hôm nay lại vắng tanh không bóng người, do nhiệt độ ngoài trời quá khắc nghiệt. Thậm chí, còn vắng hơn cả những ngày Tết.

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm ảnh 0Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm ảnh 1

Phố đi bộ vắng tanh. Phố đi bộ vắng tanh.

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm ảnh 3

Đường phố được “che” mát bởi nhiều cây xanh nhưng cũng hầu như không có người. Đường phố được “che” mát bởi nhiều cây xanh nhưng cũng hầu như không có người.

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm ảnh 5

“Khoảng lặng” hiếm hoi của Hà Nội trong những ngày cuối tuần. “Khoảng lặng” hiếm hoi của Hà Nội trong những ngày cuối tuần.

Phố đi bộ Hà Nội vắng tanh giữa ngày nắng nóng đỉnh điểm ảnh 7

Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm khiến người dân lẫn du khách “ngại” ra đường. Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm khiến người dân lẫn du khách “ngại” ra đường.