Chiều 26/11, lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cho biết, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng đâm trọng thương cán bộ công an phường Trại Chuối. Đồng thời công an quận cử cán bộ nghiệp vụ xuống dựng hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu xác định nạn nhân là ông Lã Văn Tuệ, Phó trưởng công an phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Đối tượng gây rối khiến nhiều người dân trong khu vực hoảng sợ. Đối tượng gây rối khiến nhiều người dân trong khu vực hoảng sợ.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 11h trưa 26/11, tại khu vực trước cửa nhà số 14 ngõ C48 đường Tán Thuật, phường Trại Chuối. Vào thời điểm trên, công an nhận được tin báo của người dân ngõ C48 về việc có một đối tượng tên Huy (47 tuổi, trú tại số 7, ngõ C48, đường Tán Thuật) gây rối mất trật tự tại khu dân cư. Ngay lập tức, Công an phường cử 2 cán bộ gồm: ông Lã Văn Tuệ, Phó trưởng công an phường và công an viên xuống khu vực nắm bắt thông tin và giải quyết vụ việc.

Mặc dù công an đã ra sức thuyết phục Huy, song đối tượng này liên tục chửi bới, một tay cầm dao, một tay cầm bóng điện tuýp điên cuồng tấn công 2 cán bộ công an. Trong lúc chống trả, ông Tuệ bị Huy dùng bóng điện tuýp đâm trúng cổ. Sau khi gây án, đối tượng này đã cố thủ trong nhà. Ông Tuệ sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo nhiều người dân sống tại ngõ C48 chứng kiến vụ việc cho biết, đối tượng Huy mới đi trại cai nghiện về được khoảng một tuần. Sáng nay, Huy có mâu thuẫn với chị H. (là “bồ” của Huy). Trong lúc xảy ra mẫu thuẫn, Huy có cầm dao đe dọa, chửi bới chị này. Quá lo sợ, chị H. đã ra công an phường Trại Chuối trình báo.

Theo một số người dân, sau khi đi cai nghiện về, Huy tiếp tục tái nghiện. Trong quá trình xảy ra vụ việc, Huy có biểu hiện “ngáo đá”, điên cuồng tấn công lực lượng công an. “Hiện Phó trưởng công an phường đã được các bác sĩ cấp cứu tích cực, sức khỏe tiến triển tốt”, lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng thông tin.

Vụ việc đang được Công an quận Hồng Bàng tiếp tục điều tra, làm rõ.