Theo thông tin ban đầu, sáng 9/8, nhiều người dân đi qua tuyến phố Trần Đăng Ninh,quận Cầu Giấy, Hà Nội khi đến gần số nhà 271 phát hiện một nam thanh niên nằm bất động dưới lòng đường, khi mọi người lại gần kiểm tra thấy người này đã tử vong.

Người đàn ông nằm bất động tử vong, cạnh đó là một cây lớn đổ ngang đường. Người đàn ông nằm bất động tử vong, cạnh đó là một cây lớn đổ ngang đường.

Quan sát cạnh hiện trường, cây xanh có đường kính lớn đổ ngang đường và một chiếc xe máy bị hư hỏng. Nạn nhân nằm cách vị trí cây đổ khoảng 7m, còn chiếc xe máy nhãn hiệu Liberty văng đi xa cách khoảng 30m.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, nhân viên bảo vệ gần đó cho biết, khi đến giao ca vào khoảng 6h sáng nay thì thấy mọi người tập trung đông tại khu vực có cây đổ.

Cạnh đó ông Ngô Văn Minh, nhân viên bảo vệ cho hay, vào rạng sáng cùng ngày trên địa bàn xảy ra mưa lớn.

Hiện trường xảy ra vụ việc Hiện trường xảy ra vụ việc

Khoảng 1-2h sáng một cây đổ chắn ngang đường, cây này mới trồng. Khoảng 4h30 thì một người đàn ông điều khiển xe máy đi với tốc độ nhanh không kịp xử lý nên đã lao vào.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ Phường Dịch Vọng cho biết, nạn nhân tử vong là nam giới SN 1987.

Một bảo vệ kể lại sự việc Một bảo vệ kể lại sự việc

Lãnh đạo Công ty cây xanh Hà Nội cho biết thêm, theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, trước thời điểm xảy ra vụ việc, một cây lớn đổ nghiêng ra đường. Đúng lúc này, nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông qua đã đâm vào cây văng ra xa dẫn tới tử vong.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm rạng sáng 9/8, trên địa bàn có mưa lớn, kèm gió mạnh khiến cây trên một số tuyến phố bị đổ.