Ngày 26/11, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trọng điểm hành lý của 1 nữ hành khách mang quốc tịch Malaysia 28 tuổi, tên SHARINA BINTI MOHDZAINI, đến từ Dubai (các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) trên chuyến bay EK392.

Nữ hành khách bị bắt Nữ hành khách bị bắt

Qua kiểm tra, tổ kiểm tra đã phát hiện bên trong 02 vali hành lý ký gửi của nữ hành khách này có 2 gói ni-lon được ép chặt vào thành, bên trong chứa một loại chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Sau khi giám định, Phòng Khoa học hình sự – Công an TP. HCM kết luận mẫu chất bột nêu trên là ma túy, loại cocaine. Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với SHARINA BINTI MOHDZAINI về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và tiến hành bàn giao hồ sơ, tang vật và đối tượng cho Phòng PC 04 – Công an.

Lời khai ban đầu đối tượng cho biết, nhận mang hộ 02 vali cho một người bạn trai từ Brazil về TP.HCM với số tiền công là 1.200 USD, khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng Hải quan phát hiện và bắt giữ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.