Xã Hội

Phạt 7,5 triệu đồng F0 đi chợ đầu mối không khai báo

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Saostar - Huyện Nghi Lộc đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp trên địa bàn đi chợ đầu mối nhưng không khai báo. Sau đó, người này xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trưa 26/8, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với trường hợp Nguyễn Thị X. (SN 1986, xóm Toàn Thắng, xã Nghi Diên) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Phạt 7,5 triệu đồng F0 đi chợ đầu mối không khai báo Ảnh 1
Chợ đầu mối TP Vinh là “ổ dịch” của tỉnh Nghệ An

Ngày 13/8, ngay sau khi nhận được thông tin có ca nhiễm ở chợ đầu mối Vinh, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Nghi Diên đã có thông báo cho các cá nhân, các hộ kinh doanh buôn bán có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 lên khai kháo y tế.

Chị X. là tiểu thương, thường xuyên ghé chợ đầu mối Vinh mua hàng. Tuy nhiên khi Tổ truy vết cộng đồng của xóm thông báo, yêu cầu chị X. đi khai báo y tế, thực hiện việc test Covid-19 và cách ly theo quy định thì người này không chấp hành.

Đến ngày 15/8, tiểu thương này mới đến khai báo y tế và làm các thủ tục theo quy định. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định, chị X. dương tính với SARS-CoV-2. Chồng và một người con của chị X. cũng đã có kết quả dương tính.

Những ngày qua, Nghệ An liên tiếp ghi nhận các ca bệnh là tiểu thương liên quan chợ đầu mối, tuy nhiên lại không hợp tác, không khai báo y tế hoặc khai báo nhưng lại không chấp hành quy định cách ly tại nhà của chính quyền địa phương. Trong số đó, nhiều trường hợp sau đó xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.127 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 huyện, thành thị.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN