Tối 19/7, UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) đã kiểm tra việc buôn bán, sử dụng bóng cười tại các điểm kinh doanh ở phố Bùi Viện.

Sau hơn 3 tiếng kiểm tra tại nhiều cơ sở quán bar, nhà hàng, lực lượng chức năng đã thu giữ 14 bình khí có trọng lượng từ 20kg đến hơn 50kg được sử dụng để bơm bóng cười.

Lực lượng chức năng thu giữ 14 bình khí dùng bơm bóng cười tại nhiều cơ sở kinh doanh ở phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Trần Anh. Lực lượng chức năng thu giữ 14 bình khí dùng bơm bóng cười tại nhiều cơ sở kinh doanh ở phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Trần Anh.

Theo đó, chủ nhà hàng cho biết, một bình khí bơm bóng cười 20kg có thể bơm ra hơn 200 quả bóng và bán cho khách với giá 80.000-150.000 đồng/quả. Những bình khí này thường được chủ cơ sở giấu kĩ trên các tầng cao của nhà hàng nhằm tránh bị phát hiện.

Những bình khí bị thu giữ có trọng lượng từ 20kg đến hơn 50kg. Ảnh: Người Đưa Tin Những bình khí bị thu giữ có trọng lượng từ 20kg đến hơn 50kg. Ảnh: Người Đưa Tin

Thông tin trên Zing, ông Cao Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng đã mạnh tay xử lý các hộ kinh doanh vi phạm về buôn bán, sử dụng khí bóng cười trên địa bàn. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng phát hiện và lập biên bản xử phạt, chỉ vài ngày sau, các hộ kinh doanh lại tái phạm với hàng tá các bình khí khác.

Nhiều bạn trẻ sử dụng bóng cười trên phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Dân Trí Nhiều bạn trẻ sử dụng bóng cười trên phố Tây Bùi Viện. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, tối 17/7, UBND phường phối hợp với Công an phường Phạm Ngũ Lão đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều hộ kinh doanh tàng trữ bình khí N2O được giấu kĩ ở các khu vực nhà khi, phía sau những thùng giấy. Sau nhiều giờ, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ 4 bình N2O có trọng lượng từ 10kg – 90kg.

Ngày 25/2, Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương khuyến cáo, khí cười là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc tương tự heroin.