Theo Dân Việt, ngày 31/5, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Đức (SN 1979, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Yến (SN 1945, là mẹ Đức).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Đức khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Đức và mẹ sinh sống tại căn nhà ấp 5, xá Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đức tại cơ quan công an. Ảnh: C.T. Đức tại cơ quan công an. Ảnh: C.T.

Mới đây, Đức được bà Yên đưa đi chữa trị do có dấu hiệu bị bệnh tâm thần. Tuy nhiên, do chi phí chữa trị cao nên Đức được mẹ cho ở nhà và uống thuốc.

Chiếu tối 30/5, Đức về tới nhà rồi cùng mẹ ăn cơm tối. Vừa ăn xong, bà Yến nói Đức đi uống thuốc rồi cả 2 xảy ra cự cãi. Bực tức, Đức chạy vào trong nhà cầm búa đóng đinh ra đánh nhiều nhát vào đầu người mẹ cho tới khi tử vong. Sau đó, Đức đi vào trong phòng ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sáng 31/5, Đức tỉnh dậy đi ra chợ mua đồ dùng. Sau đó, Đức gọi điện cho người thân báo là đã giết mẹ ruột của mình. Người thân của bà Yến hay tin đã tức tốc có mặt hiện trường và báo công an.

Nhận tin báo, Công an có mặt khám nghiệm hiện trường đồng thời bắt giữ Đức cùng tang vật đưa về trụ sở điều tra, làm rõ.

Theo Thời đại, tại cơ quan công an, Đức có biểu hiện như kẻ tâm thần nên công an đã tạm giữ và sẽ đưa đi giám định tâm thần để điều tra.