Liên quan đến vụ việc cô gái bị đánh ghen ở Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh gây xôn xao dư luận, ngày 20/7 lãnh đạo công an TP Hạ Long cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về Tội làm nhục người khác để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Theo công an Hạ Long, ngay sau khi nhận được nguồn tin báo xảy ra vụ việc vào ngày 4/7 tại phường Cao Thắng, Hạ Long, đơn vị đã phối hợp với VKSND TP Hạ Long tổ chức điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan làm rõ vụ việc.

Hình ảnh vụ đánh ghen được lan truyền trên mạng xã hội trước đó. Hình ảnh vụ đánh ghen được lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên bước đầu đã khởi tố vụ án hình sự về Tội làm nhục người khác.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã yêu cầu bị hại đi trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích do bị một số người dùng tham gia đánh. Hiện công an Hạ Long sẽ xem xét đánh giá thương tích của người bị hại để có căn cứ xử lý theo quy định về Tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 4/7 vừa qua, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ một clip ghi lại cảnh cô gái bị lột đồ vì lý do “đánh ghen” ở Quảng Ninh. Những hình ảnh ghi lại trong đó khiến không ít người bàng hoàng.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, báo chí và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra để xác minh làm rõ.

Được biết cô gái bị đánh ghen trú tại Đô Lương (Nghệ An). Sau khi phát hiện, mẹ và vợ người đàn ông đã cùng một nhóm người dùng tay, chân và ống sắt đánh cô gái, gây thương tích nặng.

Không những vậy, nhóm người này còn xé quần áo và kéo lê cô gái từ phòng trọ ra ngoài. Người đàn ông trong clip đã cố ngăn cản mẹ và vợ trước hành vi bạo lực này.

Do vụ việc có dấu hiệu của hành vi làm nhục người khác nên công an phường Cao Thắng đã bàn giao cho công an thành phố Hạ Long.

Trước sự việc này, cô gái trẻ trong vụ việc cho biết, bản thân không hề có tình cảm với người đàn ông trên và cho biết chỉ là bạn bè kinh doanh làm ăn.