Liên quan vụ thầy giáo bị tố nhiều lần quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai, ngày 25/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên), để điều tra về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, Công an huyện Bảo Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng này.

Nam giáo viên bị tố quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. Nam giáo viên bị tố quan hệ khiến nữ sinh lớp 8 mang thai.

Như đã đưa tin, ngày 22/4, Công an xã Thương Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) nhận được tin báo của gia đình nữ sinh H.T.H. (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo về việc thầy Nguyễn Việt Anh (giáo viên dạy môn Toán – Tin của trường) có hành vi h.iếp dâm khiến em này mang thai 12 tuần.

Công an xã Thượng Hà đã xác minh và làm việc với nữ sinh và thầy giáo bị tố. Theo đó, nữ sinh H. cho biết đã bị thầy giáo Việt Anh có hành vi quan hệ tình dục, h.iếp dâm nhiều lần dẫn đến có thai 12 tuần. Cũng theo nữ sinh H., sự việc này bắt đầu từ cuối năm 2017, nam giáo viên đã mua cho H. một chiếc điện thoại thông minh để liên lạc.

Tháng 4/2018, thầy Việt Anh quan hệ tình dục lần đầu tiên khi thấy nữ sinh H. một mình ở phòng tin học, những lần sau ở phòng học và phòng trực của trường. Việt Anh cấm nữ sinh không được tiết lộ chuyện này.

Kết quả siêu âm của nữ sinh H.T.H.. Ảnh: Nông nghiệp Kết quả siêu âm của nữ sinh H.T.H.. Ảnh: Nông nghiệp

Tại cơ quan công an, Nguyễn Việt Anh cũng đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội và cảm thấy ân hận, hối lỗi về việc mình đã gây ra. Trong biên bản lời khai của Công an xã Thượng Hà, thầy Việt Anh cũng thừa nhận có “quan hệ” với nữ sinh H.

Được biết, thầy Việt Anh có vợ cũng làm nghề giáo viên và hai con nhỏ. Thầy về công tác tại trường Thượng Hà đã hơn 5 năm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nam giáo viên mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trước khi bị khởi tố, giáo viên này đã bị đình chỉ công tác.