Liên quan đến vụ án này, Lao động thông tin, dự kiến chiều 30/7, TAND quận Long Biên (Hà Nội) sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Minh Hiếu, Dương Thế Tiệm, Nguyễn Văn Đại và Nguyễn Trà My về tội Cướp tài sản, quy định tại Khoản 1 Điều 168 BLHS 2015.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1999) quen biết với Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2003, trú tổ 1, phường Long Biên, quận Long Biên).

Ngày 14/10/2017 trong khi ngồi chơi, thấy Hiếu nhắn tin với Ngọc, Nguyễn Văn Đại nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của Ngọc nên đã bàn với Hiếu.

Hiếu và nhóm bạn chuốc rượu cho bạn gái say rồi đưa vào nhà nghỉ, chiếm hết tài sản. Ảnh minh họa. Hiếu và nhóm bạn chuốc rượu cho bạn gái say rồi đưa vào nhà nghỉ, chiếm hết tài sản. Ảnh minh họa.

Thực hiện kế hoạch mượn xe đạp điện của bạn gái để đem đi bán, Hiếu nhắn tin rủ Ngọc đi chơi. Khoảng 7h ngày 15/10/2017, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Văn Đại, Dương Thế Tiệm, Nguyễn Trà My và Phạm Đình Tấn ngồi chơi điện tử tại quán Internet ở quận Hoàng Mai. Đại và Hiếu bàn chuyện sang quận Long Biên lừa lấy xe đạp của Ngọc.

Hiếu và những người này đến cổng Trường THCS Long Biên đứng chờ. Khoảng 10 phút sau, Ngọc đi một chiếc xe đạp điện hiệu Ninja màu đỏ đến. Sau đó, Đại dẫn cả nhóm và Ngọc đến quán ăn sáng.

Trong khi ăn, Tấn và My gọi rượu rủ Ngọc uống cùng. Khi Ngọc say rượu, Hiếu điều khiển xe máy chở cô gái này ở giữa, Tiệm ngồi sau rồi tất cả đi thuê phòng nghỉ. Trên đường đi, Tiệm đã thò tay vào túi xách của Ngọc đeo ở vai móc được 200 trăm nghìn đồng để vào túi xách của My. Cả bọn đưa Ngọc đến nhà nghỉ rồi thuê 2 phòng.

Thấy Ngọc ngủ say, Hiếu lấy chiếc điện thoại iPhone 5S màu trắng của Ngọc, rồi cùng Tiệm mang xe của Ngọc bán được 2,6 triệu đồng. Chiếc điện thoại của Ngọc thì Hiếu giữ sử dụng. Sau đó, cả bọn cầm số tiền bán xe 2,6 triệu đồng cùng 200 nghìn đồng chiếm đoạt của Ngọc cùng nhau lên Thái Nguyên chơi.

Sau khi tỉnh lại, Ngọc đã trình báo lên Công an phường Ngọc Lâm. Quá trình điều tra, gia đình các bị can Tiệm, My nộp đủ số tiền bồi thường cho Hoàng Bảo Ngọc.

Với các tình tiết nêu trên, VKSND Quận Long Biên đã ra cáo trạng đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Minh Hiếu, Dương Thế Tiệm, Nguyễn Văn Đại và Nguyễn Trà My về tội Cướp tài sản, quy định tại Khoản 1 Điều 168 BLHS 2015.