Saostar

, ngày tháng ,

Bắt nộp 2 triệu tiền bảo kê gặt lúa, 2 đối tượng sa lưới

Pháp luật

Nếu các chủ máy gặt có ý định phản kháng, Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường cho đàn em đến dọa dẫm, không cho đưa máy xuống ruộng hoặc dọa đập phá máy.

Ngày 19/6, Đại tá Lương Thế Lộc, Trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Sỹ (SN 1986) và Nguyễn Hùng Cường (SN 1975) cùng trú tại huyện Thanh Chương về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường tại cơ quan công an

Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường tại cơ quan công an

Theo đó, thời gian gần đây, Công an huyện Thanh Chương liên tiếp nhận được nhiều phản ánh của các chủ máy gặt lúa về việc bị một nhóm đối tượng trên địa bàn xã Thanh Nho và các xã lân cận dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép phải gặt và trả tiền cho chúng.

Nếu ai chống đối, nhẹ thì các đối tượng sẽ đập phá tài sản không cho gặt lúa, nặng sẽ hành hung, gây thương tích. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định danh tính 2 đối tượng cầm đầu là Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là tiếp cận những chủ máy gặt từ nơi khác đến rồi đe dọa, uy hiếp. Nhiều chủ máy gặt vì muốn yên ổn làm ăn nên đã “cống” cho Cường và Sỹ số tiền 2 triệu đồng/máy mà nhóm này yêu cầu.

Vào ngày 4/6, khi Sỹ và Cường đang làm luật thu tiền bảo kê của H. tại 1 cánh đồng trên địa bàn huyện Thanh Chương với giá 1,8 triệu đồng, Công an huyện Thanh Chương đã ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng thừa nhận hành vi của mình và khai từ đầu mùa gặt lúa cho đến nay, các đối tượng đã uy hiếp, bắt hàng chục chủ máy gặt phải nộp tiền. Nếu chủ máy không đồng ý thì 2 đối tượng sẽ gọi đàn em uy hiếp, đánh đập.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất thủ tục để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan
Triệu tập mẹ kế làm rõ vụ nghi bạo hành con chồng 12 tuổi nhập viện
Triệu tập mẹ kế làm rõ vụ nghi bạo hành con chồng 12 tuổi nhập viện Liên quan đến vụ việc cháu bé 12 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành phải nhập viện ở ...

Xem thêm

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác