Ngày 14/7, trả lời Thanh Niên, đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long), cho biết vừa bắt giữ nghi phạm Nguyễn Tấn Phát (48 tuổi, ngụ ấp Tân Vĩnh, xã Trường An, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long, tạm trú xã Thanh Đức, H.Long Hồ) khi đang trốn tại tỉnh Bình Phước theo lệnh truy nã với tội danh Giao cấu với trẻ em.

Theo Zing đưa tin, khoảng giữa tháng 9/2017, bà T.T.H. (SN 1946, ngụ huyện Long Hồ) phát hiện cháu nội bà là D.T.K. (SN 2002) có dấu hiệu lạ, giống đang mang thai. Lo lắng, bà H. liền đưa cháu K. thì khám thì phát hiện cháu mang thai được 15 tuần.

Nguyễn Tấn Phát bị bắt theo lệnh truy nã. Ảnh Xuân Phúc. Nguyễn Tấn Phát bị bắt theo lệnh truy nã. Ảnh Xuân Phúc.

Ngày 20/9/2017, bà H. dẫn cháu nội đến công an trình báo vụ việc và tố cáo cái thai trong bụng K. là của Phát, dượng rể của K. Y đã nhiều lần dụ dỗ cháu K. làm chuyện người lớn dẫn đến sự việc đau lòng.

Ngay sau đó, công an huyện Long Hồ mời Phát lên làm việc nhưng y chối bỏ toàn bộ. Sau hôm ấy, Phát “mất tích” khỏi địa phương.

Đến tháng 3/2018, cháu K. hạ sinh một bé gái, cơ quan Công an đã cho giám định ADN. Kết quả kết luận Phát chính là cha của con gái bé K.

Theo Báo Giao Thông đưa tin, ngày 6/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ ra quyết định khởi tố vụ án và truy nã đối với Nguyễn Tấn Phát về tội Giao cấu với trẻ em.

Tối 13/7, Phát bị Đội cảnh sát truy nã tội phạm, Công an huyện Long Hồ bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước. Ngay trong đêm Phát được di lý về Công an huyện Long Hồ.

Tại cơ quan điều tra, một lần nữa y phủ nhận hành vi của mình. Nhưng với những chứng cứ xác thực, Công an đã ra quyết định tạm giam Phát để tiếp tục điều tra về hành vi Giao cấu với trẻ em.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.