Theo Báo Quảng Ninh đưa tin, ngày 13/5 Cơ quan CSĐT Công an TX Quảng Yên đã ra lệnh “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp” và lệnh “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với đối tượng Phạm Đức Hưng (SN 1981, trú tại làng Yên Lập Tây, phường Minh Thành, TX Quảng Yên) về hành vi hành hung nhân viên Cửa hàng Xăng dầu số 59 - Minh Thành (TX Quảng Yên). Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với 2 nạn nhân để làm căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hưng.

Theo Dân Trí đưa tin, ngày 12/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh về việc điều tra, làm rõ nội dung vụ việc trên, Đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 16/5.

Hưng tấn công nhân viên bán xăng. Ảnh cắt từ clip. Hưng tấn công nhân viên bán xăng. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 10/5, Hưng đi xe máy vào cửa hàng xăng dầu trên mua xăng. Lúc này, cây xăng có anh Điệp, nhân viên bán hàng tại khu vực cột bơm và trong phòng bán hàng có anh Quang.

Hưng cho biết muốn mua 50.000 đồng xăng nhưng do không nghe rõ nên anh Điệp chỉ cài số bơm 30.000 đồng. Khi bơm xăng xong, Hưng trả 50.000 đồng, anh Điệp mới biết mình nghe nhầm nên đề nghị bơm tiếp 20.000 đồng nữa cho đủ.

Thế nhưng, sau khi anh Điệp đã bơm thêm 20.000 đồng, Hưng vẫn không đồng ý và cho rằng anh Điệp gian dối, bơm thiếu xăng. Thấy vậy, anh Điệp đã cố gắng giải thích, thậm chí đề nghị trích xuất camera của cửa hàng nhưng Hưng vẫn không đồng ý và lao vào tấn công.

Hưng ép nhân viên bán xăng quỳ. Ảnh cắt từ clip. Hưng ép nhân viên bán xăng quỳ. Ảnh cắt từ clip.

Anh Quang thấy anh Điệp bị hành hung nên từ trong phòng chạy ra can ngăn nhưng cũng bị đuổi đánh. Điều đáng nói, Hưng còn vào trong phòng bán hàng tiếp tục dùng ấm pha trà, cốc thủy tinh tấn công hai anh Quang và Điệp khiến cả hai bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Nhiều khách hàng cũng như người dân sống gần cây xăng đã can ngăn nhưng Hưng vẫn hung hãn và không có ý định dừng tay. Thậm chí khi công an phường Minh Thành có mặt, Hưng vẫn tiếp tục truy đuổi đánh 2 nạn nhân.

Theo bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, anh Điệp và anh Quang nhập viện trong tình bị chấn thương vùng đầu, mắt trái và phần mềm; riêng anh Quang bị chấn thương phần mềm, dập môi và khâu nhiều mũi. Hiện, 2 nạn nhân đang được bệnh viện tiếp tục điều trị.