Zing đưa tin, sáng nay (2/7), TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi Giết người. Nạn nhân là 2 con gái ruột của bị cáo, sinh năm 1991 và 1995.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội tại tòa, gần 30 năm trước bị cáo Trần Thị Sáu kết hôn với người đàn ông cùng thôn và sinh được hai con gái.

Khi con lớn 5 tuổi, bé út được vài tháng tuổi, cuộc sống của bị cáo rơi vào bế tắc khi chồng ham chơi, lười lao động, bạo hành vợ và thường xuyên cờ bạc. Người phụ nữ nảy ý tự tử và sát hại 2 con để cùng chết.

Ngày 1/4/1996, Sáu mua 2 gói thuốc chuột và 10 gói thuốc tẩy rồi đưa 2 con gái ra khỏi nhà. Tối hôm đó, cô ta dắt 2 bé gái đi dọc triền đê trong xã rồi pha 2 gói thuốc độc vào chai nước cam, cho con uống.

Nữ bị cáo Trần Thị Sáu tại tòa. Ảnh: Vnexpress. Nữ bị cáo Trần Thị Sáu tại tòa. Ảnh: Vnexpress.

Sau đó, người phụ nữ trộn hết số thuốc tẩy vào chai nước ngọt rồi uống hết. Đến một lán gạch gần đê, 3 mẹ con nằm ngủ.

Khuya cùng ngày, công an xã tìm thấy họ. Tuy nhiên, thời điểm này, 2 bé gái đã tử vong. Sáu được cấp cứu tại trạm xá nên thoát chết. Sau khi tỉnh lại, Sáu bỏ trốn vào miền Nam và sống với 1 người đàn ông khác.

22 năm sau trốn nã, đầu tháng 2 vừa qua, cảnh sát bắt được bị can tại một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Theo hồ sơ vụ án, lúc này, Sáu đã lấy chồng khác và sinh 2 con trai.

Tại tòa, nữ bị cáo khai “Tự dưng bị cáo làm thế, bị cáo không biết vì sao”.

Nghe những lời khai của người đứng ở bục khai báo, vị hội thẩm nhân dân đánh giá “không thấy tỏ một chút ăn năn, hối hận nào”.

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa  tuyên bị cáo Trần Thị Sáu mức án chung thân.