Xã Hội

Phan Thiết: Lập các chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19 giờ đến 5 giờ sáng

Khải Anh
Chia sẻ

Bắt đầu từ rạng sáng ngày 7/11, Phan Thiết đã thiết lập 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ.

Vừa qua, TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 tăng cao, đa số là các ca trong cộng đồng. Vì thế, địa phương này phải áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Bắt đầu từ ngày 7/11, Phan Thiết bắt đầu thiết lập 12 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, các chốt này kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố. 

Phan Thiết: Lập các chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19 giờ đến 5 giờ sáng Ảnh 1

Theo UBND TP Phan Thiết, tình hình dịch bệnh ở địa phương đang diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, triệt để hơn để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan.

Công văn của UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận vừa ban hành công văn cũng nêu rõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19h đến 5h hôm sau. Thời gian áp dụng cũng trong tối ngày 7/11.

Phan Thiết: Lập các chốt kiểm soát cửa ngõ, người dân không được ra khỏi nhà từ 19 giờ đến 5 giờ sáng Ảnh 2

Hiện TP.Phan Thiết có 5 phường vùng đỏ. Việc xét nghiệm cộng đồng cũng được thực hiện khẩn trương. Cùng với đó, từ 0h ngày 8/11, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn TP.Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động cấp độ 4 (vùng đỏ).

Vào sáng 7/11, tại các chốt kiểm soát, nhiều người dân không đủ điều kiện như giấy thông hành, giấy test, đủ liều vắc xin… phải quay đầu. Được biết, vào thời điểm ban đầu vẫn còn tình trạng tập trung đông người, ùn tắc tại một số chốt.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN