Xã Hội

Ông ve chai vì say rượu mà mất giải độc đắc, phải chia đôi tiền cho bạn nhậu

Vũ Hà (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Sau khi biết được mình trúng giải, ông Dữ nói "được rồi" rồi lăn ra ngủ vì say rượu. Khi tỉnh dậy, vợ chồng bạn nói rằng chỉ được giải an ủi trong khi sự thật ông Dữ trúng giải đặc biệt.

Ngày 28/1, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên án vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản (tờ vé số trúng giải đặc biệt 2 tỉ đồng). Theo đó, Tòa phúc phẩm đã sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau và tuyên chia đôi tờ vé số trúng giải đặc biệt.

Theo đó, đối với số tiền trúng vé số đặc biệt 2 tỉ đồng, sau khi trừ tiền thuế, chi phí hoa hồng đổi số 220 triệu đồng, còn lại 1,78 tỉ đồng thì ông Lê Văn Dữ (nguyên đơn, ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau, hành nghề buôn bán ve chai) được hưởng 890 triệu đồng.

Phần còn lại bà Hứa Thị Phỉ (bị đơn, vợ ông Ngô Văn Hậu, ngụ khóm 4, phường 7, TP Cà Mau) được hưởng 890 triệu đồng.

Theo HĐXX, từ các lời khai của các đương sự, xét thấy tờ vé số mua ngày 12/8/2017 đến ngày 13/8/2017 thì ông Dữ trả tiền cho ông Tến (người bán vé số) là có thực tế và được các đương sự thừa nhận nên được xem xét là chứng cứ chứng minh. Còn việc ông Dữ có cho ông Hậu tờ vé số nêu trên hay không thì các đương sự trình bày không thống nhất với nhau.

HĐXX cho rằng án sơ thẩm chấp nhận tờ vé số trúng thưởng thuộc quyền sở hữu của ông Dữ, buộc bà Phỉ trả lại cho ông Dữ toàn bộ số tiền trúng số là không phù hợp. Do đó, cấp phúc thẩm xét thấy cần sửa án sơ thẩm.

Ông Lê Văn Dữ. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, ngày 12/8/2017, ông Dữ đến nhà ông Hậu nhậu, sau đó mua chịu tờ vé số 739607 do Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang mở thưởng cùng ngày.

Hôm sau, khi ông Dữ đang nhậu tại nhà bạn, người bán vé số đến lấy tiền nợ. Được nhờ dò vé số, người này mừng rỡ thông báo ông Dữ đã trúng độc đắc. Do quá say nên ông Dữ nói “vậy là được rồi”, sau đó ngủ tiếp.

Lúc tỉnh rượu, ông Dữ được vợ bạn nhậu cho biết, tờ vé số chỉ trúng giải an ủi (50 triệu đồng). Người phụ nữ này đã đi lĩnh thưởng, rồi chia ông 8 triệu đồng.

Đến ngày 14/8/2017, ông Dữ được người bán vé số cho biết đã trúng giải đặc biệt, chứ không phải giải an ủi. Cho rằng vợ chồng bạn lừa mình để chiếm đoạt tiền thưởng, ông làm đơn tố cáo.

Sau đó, ông Dữ kiện vợ chồng bà Phỉ ra tòa. Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Cà Mau tuyên ông Dữ thắng kiện.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Hà (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN