Theo Zing.vn đưa tin, khoảng 23h ngày 8/8, ôtô Mazda 5 chỗ (chưa rõ danh tính tài xế) chạy trên quốc lộ1 đến đoạn qua phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì bất ngờ tông trúng một con bò đang trên đường.

Cú tông mạnh khiến con bò nặng khoảng 80 kg văng xa hàng chục mét, chết tại chỗ. Bên cạnh đó, chiếc ôtô bị móp phần đầu, hư hỏng nặng. May mắn không có thiệt hại về người.

Con bò chết tại chỗ. Ảnh: VNE. Con bò chết tại chỗ. Ảnh: VNE.

Sau vụ việc, trao đổi với VNE, một lãnh đạo phường Kỳ Trinh cho biết, chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh cho người dân trong xã và địa bàn lân cận biết thông tin để tới nhận bò nhưng không nhận được phản hồi. Do đó, chính quyền đã thành lập hội đồng, hóa giá con bò 4 triệu đồng cho 1 hộ dân giết mổ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Riêng số tiền 4 triệu được đưa vào kho bạc.

Cũng theo vị lãnh đạo này, lâu nay trên địa bàn xảy ra nhiều trường hợp trâu bò bị tông chết trên quốc lộ và thông thường không ai đến nhận.

“Số tiền nộp phạt thả rông trâu bò chỉ trên dưới 100.000 đồng, nhưng khả năng phải đền bù hư hỏng của ôtô rất lớn nên không ai dám đứng ra nhận là chủ nhân của vật nuôi”, lãnh đạo phường Kỳ Trinh nói.