Xã Hội

Xôn xao cảnh ô tô con tăng ga vượt lên tạt đầu trả đũa xe khách 16 chỗ trên đường ở Hà Nội

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bị tạt đầu bất ngờ, tài xế xe khách nhanh tay đánh lái sang phải để tránh va chạm xảy ra.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm khiến nhiều người không khỏi xôn xao. 

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 17h ngày 8/11, trên đường Phạm Hùng, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh từ camera hành trình của ô tô lưu thông cùng chiều phía sau, thời điểm trên, dòng xe đang dừng chờ đèn đỏ tại khu vực giao lộ. Khi đèn chuyển xanh, ô tô 16 chỗ đột ngột chuyển làn, tăng tốc và lách giữa 2 xe con để vượt lên. Quá trình này đã khiến ô tô hiệu VinFast Lux A2.0 phải phanh gấp để tránh va chạm. 

Có lẽ cay cú sau tình huống trên, tài xế xe VinFast đã tăng ga vượt lên và có màn trả đũa khá nguy hiểm khi đánh lát tạt đầu xe khách 16 chỗ. Tài xế xe khách cũng nhanh tay đánh lái sang phải để tránh va chạm, may mắn không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các xe máy di chuyển phía sau.

Đoạn clip ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc và bất bình trước hành động bất chấp nguy hiểm của tài xế xe con. 

Xôn xao cảnh ô tô con tăng ga vượt lên tạt đầu trả đũa xe khách 16 chỗ trên đường ở Hà Nội Ảnh 1
Khoảnh khắc xe ô tô con tạt đầu trả đũa xe khách 16 chỗ.

Dân tình cũng xôn xao bàn luận về sự đúng - sai trong tình huống giao thông trên. Đa số ý kiến cho rằng, tài xế xe khách không sai về luật, tuy nhiên do thiếu quan sát mới dẫn tới cảnh ép làn xe con. Trong khi đó, đoạn clip cũng cho thấy rõ xe ô tô con đã chay đè vạch kẻ liền trên đường. 

"Nhường nhịn nhau một chút có phải đỡ hơn không";

"Không đánh lái có khi xảy ra va chạm thật. Trên đường bao nhiêu xe cộ khác mà làm vậy thì đúng là quá coi thường tính mạng người khác mà!".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN