Lúc 16h15 ngày 5/11, tại khu vực vòng xoay Dân Chủ (đoạn đầu đường Ba Tháng Hai, quận 3, TP HCM) một chiếc ô tô 7 chỗ do một người đàn ông khoảng 35 tuổi cầm lái đã lao nhanh đã đâm trúng 4 xe máy.

 Ô tô 7 chỗ tông vỡ kính cửa hàng và làm ngã nhiều xe máy. Ô tô 7 chỗ tông vỡ kính cửa hàng và làm ngã nhiều xe máy.
 Phần đầu xe ô tô bị móp méo. Phần đầu xe ô tô bị móp méo.

Theo ông Giang - nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên chiếc ôtô 7 chỗ màu đen lưu thông từ hướng Lý Chính Thắng qua vòng xoay với tốc độ rất cao. Đến giữa vòng xoay, ôtô này tông trúng xe máy do một phụ nữ điều khiển khiến người này văng xuống đường.

Chiếc ôtô tiếp tục lao đến gần vỉa hè đường Ba Tháng Hai tông 3 xe máy khác khiến hai phụ nữ điều khiển. Một trong 3 xe máy bị cuốn theo và bốc cháy. Ba người phụ nữ nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu.

Video lấy từ máy quay ghi lại diễn biến sự việc. (Nguồn: VOV Giao thông)

 Một chiếc xe máy bị tông văng vào lề đường và bốc cháy được người dân dập tắt. Một chiếc xe máy bị tông văng vào lề đường và bốc cháy được người dân dập tắt.
 Đôi giày của nạn nhân tại nơi chiếc xe bốc cháy. Đôi giày của nạn nhân tại nơi chiếc xe bốc cháy.

Sau đó, chiếc xe ô tô tiếp tục tăng ga lao thẳng vào cửa hàng bán xe máy ở góc đường Ba Tháng Hai - Nguyễn Thượng Hiền làm bể nát cửa kính và tông ngã nhiều xe máy trước dừng lại.

“Cú tông quá mạnh làm cho cửa kính ở cửa hàng bán xe vỡ nát, nhiều xe máy trong cửa hàng cũng đổ ngã hết. Trong 4 người bị tông, có một người phụ nữ bị thương rất nặng, xe máy của chị ấy bốc cháy nên đã được người dân dùng bình cứu hỏa dập tắt. Tài xế lái xe bị dân giữ lại để giao cho công an”, ông Giang cho biết.

 Cơ quan chức năng có mặt xử lí vụ việc. Cơ quan chức năng có mặt xử lí vụ việc.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khu vực vòng xoay Dân Chủ là nơi vài ngày trước đó cũng đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một nam thanh niên tử vong.