Liên quan đến vụ việc nữ soát vé bị mất việc vì khách đi chui, ngày 14/9, trao đổi với PLO, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TP.HCM) cho biết: “Qua xác minh sự việc và dữ liệu camera trang bị trên xe, HTX Vận tải 19/5 quyết định nhắc nhở, không xử phạt và bố trí công tác lại đối với nhân viên Nông Thị Hải Yến”.

Hình ảnh chị Yến bật khóc sau khi bị lập biên bản được người chứng kiến sự việc chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: T.T.N.V). Hình ảnh chị Yến bật khóc sau khi bị lập biên bản được người chứng kiến sự việc chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: T.T.N.V).

Bên cạnh đó, phía Trung tâm công bố  kết quả xác minh như sau: Vào lúc 6 giờ 50 ngày 12/9, tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, lực lượng kiểm tra của HTX vận tải 19/5 tiến hành kiểm tra phương tiện 51B-307.70 hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150: Bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn.

Khi đến Suối Tiên, nữ nhân viên soát vé đã nhiều lần hỏi: “Còn ai chưa mua vé không?” nhưng không có ai trả lời.

Đến trạm dừng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) thì lực lượng kiểm tra của Hợp tác xã vận tải 19/5 tiến hành kiểm tra xe buýt BKS: 51B-307.70. Lúc này một nam hành khách mới cho biết mình… “quên mua vé”.

“Chỉ vì 1 câu “quên mua vé” của nam thanh niên mà chị nhân viên bán vé bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ công việc theo quy định.

“Báo cáo của HTX vận tải 19/5 thì qua xác minh sự việc và dữ liệu camera trang bị trên xe, HTX vận tải 19/5 quyết định nhắc nhở, không xử phạt và bố trí công tác lại đối với nhân viên Nông Thị Hải Yến” – Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông tin trên báo này,

Như thông tin đã đưa, sáng 12/9, chứng kiến sự việc một nữ tiếp viên xe buýt tuyến số 150 Tân Vạn – Chợ Lớn, TP.HCM, bị lập biên bản và đình chỉ công tác ngay tại chỗ vì một hành khách “quên mua vé”, anh N.V đã đăng tải toàn bộ câu chuyện lên Facebook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Sáng nay trên chuyến xe Bus 150 (Tân Vạn – Chợ Lớn). Chị tiếp viên bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì 1 nam thanh niên không mua vé.

Sự việc sẽ không có gì xảy ra nếu như chiếc xe bus không bị “Xui” khi bị mấy anh điều hành xe bus dừng lại soát vé hành khách. Đến đây thì nam thanh niên tỉnh bơ nói rằng: “Quên mua vé” “Không nghe tiếp viên xe buýt thông báo gì hết!”.

Trong khi xử lý vụ việc, chị bán vé chỉ biết trách trách nam thanh niên: “Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe, anh làm người khác phải mất việc anh thấy chưa” rồi ôm mặt khóc”

Còn thanh niên kia thì làm như chưa có việc gì xảy ra, vẫn cười tươi và tỏ vẻ đếch quan tâm chuyện gì sẽ xảy ra với chị, xuống xe cầm điếu thuốc trên tay bắn phì phèo, còn đưa tay vẫy tạm biệt“ – tài khoản Facebook thuật lại.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Yến bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên tôi gặp chuyện như vậy nên không biết là phạt như thế nào. Nhưng thường thường nếu gian lận vé thì sẽ bị đình chỉ luôn. Thực ra tôi cũng không lo lắng vì trong đầu tôi không bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ gian lận vé đâu. Thực sự là vì tôi thích công việc này nên không có ý định sẽ gian lận”.