Xã Hội

Nữ quán lý dùng nhân viên xinh đẹp 'câu' khách đến quán bar để cướp tài sản

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cơ quan chức năng xác định, các đối tượng tại quán bar Magic Lounge (Hà Nội) đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản của khách.

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993, trú tại quận Hà Đông, TP. Hà Nội) cùng 17 bị can khác là chủ, cổ đông, nhân viên của quán bar Magic Lounge (đóng tại 106 Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) để làm rõ hành vi "Cướp tài sản". 

Nữ quán lý dùng nhân viên xinh đẹp 'câu' khách đến quán bar để cướp tài sản Ảnh 1
Bị can Nguyễn Thị Minh Trang. Ảnh: Thanh Niên

Theo tài liệu điều tra, năm 2019, Vũ Anh Hoàng (SN 1991, trú tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội), Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, trú quận Đống Đa) và Lê Thị Hiền (SN 1983, trú tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã góp hơn 2 tỉ đồng để mở quán Magic Lounge kinh doanh đồ uống, "bóng cười".

Trong quá trình hoạt động, tháng 3/2020, chủ quán ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang để quản lý quán với mục tiêu phải đạt doanh thu khoảng 1,6 tỉ đồng/tháng. 

Sau đó, Trang tuyển nhân viên nữ có ngoại hình xinh đẹp dùng ứng dụng như Tinder, Facebook, Badoo… (ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội) để "câu" khách đến quán bar.

Từ tháng 1/2021, thành lập "đội bảo an" là các nhân viên nam chuyên xử lý các khách không chịu trả tiền.

Khoảng giữa tháng 3/2021, Trang hoàn thành tất cả mục tiêu đã ký trong hợp đồng nên nhóm cổ đông muốn ký thêm với Trang 1 hợp đồng mới, kéo dài 3 tháng. Nhóm cổ đông đưa ra mục tiêu doanh số gần 2 tỉ đồng/tháng và Trang được chia từ 6% - 10%.

Nữ quán lý dùng nhân viên xinh đẹp 'câu' khách đến quán bar để cướp tài sản Ảnh 2
Bên trong quán Magic Lounge. Ảnh: Người Lao Động

Theo cơ quan công an, thủ đoạn của nhóm là bày sẵn đồ ăn, đồ uống trước khi khách tới. Các nữ nhân viên ngồi tiếp một lúc rồi tìm cách trốn ra để "bạn trai" ngồi một mình, cho đến khi chán, tự đứng lên thanh toán để ra về. Lúc này, quán bar sẽ yêu cầu khách phải thanh toán toàn bộ số tiền đồ ăn uống trên bàn với giá "cắt cổ", mặc dù chưa sử dụng.

Một chiêu trò khác, Trang chỉ đạo nhân viên tìm cách đẩy thêm hoa quả, rượu, bia, "bóng cười",… vào bàn cho khách và nâng giá đồ để cố gắng đạt doanh thu sớm nhất.

Nếu khách không chịu trả tiền, Trang huy động đội "bảo an" gồm một nhóm thanh niên ra nói chuyện, đe dọa, ép khách phải trả tiền hoặc để lại đồ có giá trị, nếu không sẽ bị ăn đánh ngay lập tức.

Bước đầu, cảnh sát xác định với phương thức hoạt động táo tợn này, các bị can đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản của khách. Trong đó, các nạn nhân bị chiếm đoạt dưới hình thức ép thanh toán từ 10 triệu đồng - 40 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN