Ngày 18/6, Công an quận 7, TPHCM đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Tú Uyên (SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai, trú quận 7) để điều tra về hành vi đánh thuốc mê cướp tài sản của người nước ngoài vừa xảy ra trên địa bàn.

Bước đầu tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Uyên khai đã có 2 con nhưng đã ly dị chồng. Con cái được giao cho chồng nuôi dưỡng. Dù không có công ăn việc làm nhưng “nữ quái” sống rất vương giả trong một căn hộ sang trọng ở chung cư Era Town, phường Phú Mỹ, quận 7 và luôn sẵn tiền mua sắm, đồng thời bao người tình.

Theo đó, Uyên lên mạng lấy nickname là Minh Anh để làm quen kết bạn với nhiều đàn ông, trong số đó có ông V.J.M. (SN 1956, quốc tịch Pháp, trú quận 7). Qua nhiều lần trò chuyện, cả 2 hẹn gặp nhau tại nhà ông M. ở trong khu dân cư Him Lam, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM.

Khoảng 23h ngày 11/6, Uyên tới nhà ông M. và được ông mời bia. Lợi dụng sơ hở, đối tượng bỏ thuốc mê vào ly của ông M. khiến nạn nhân lăn ra ngủ mê man. Lúc này, Uyên lấy nhiều tài sản gồm 120 triệu đồng tiền mặt để trong tủ bàn, 2 máy ảnh, 1 ống kính đắt tiền dùng cho máy ảnh, 1 ĐTDĐ… với tổng giá trị tài sản khoảng 270 triệu đồng. Gây án xong, người phụ nữ trở về căn hộ sang trọng ở quận 7.

“Nữ quái” Nguyễn Thị Tú Uyên tại cơ quan công an. “Nữ quái” Nguyễn Thị Tú Uyên tại cơ quan công an.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an quận 7 đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai ông M., đồng thời, trích xuất hình ảnh camera an ninh ninh trong khu vực. Qua thu thập một số hình ảnh mờ nhạt về nghi can và bằng nghiệp vụ công an đã ập vào bắt giữ Uyên tại căn hộ chung cư nói trên. Khi bị bắt, người phụ nữ phủ nhận toàn bộ sự việc.

Đến chiều 18/6, trước những chứng cứ, Uyên đã thừa nhận hành vi phạm tội. Công an nghi ngờ còn nhiều người khác là nạn nhân của “nữ quái” nên đề nghị ai là nạn nhân của đối tượng xin đến đội hình sự trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.