Nữ phiên dịch viên 23 tuổi tử vong vì bị đá lăn trúng người

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

Trong lúc đang đi phiên dịch cho chuyên gia khoáng sản người Ý tại mỏ khai thác đá ở Yên Bái, một nữ phiên dịch viên bất ngờ bị đá lăn trúng người, khiến nạn nhân tử vong thương tâm.

Khoảng 10h30 ngày 7/12, công nhân khai thác đá tại mỏ khai thác đá Kim Sơn thuộc xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái phát hiện một nữ phiên dịch viên bị đá lăn trúng người.

Ngay lập tức, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên cô gái này đã tử vong sau đó.

Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Ng. (SN 1996), trú tại phường Phố Mới, TP. Lào Cai.

Chị Ng. hiện đang làm phiên dịch cho một chuyên gia khoáng sản người Ý, được thuê về làm việc cho Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn.

Mỏ khai thác đá Kim Sơn tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: báo Người Đưa Tin

“Nạn nhân tử vong sau khi bị đá lăn từ trên cao xuống. Khi phát hiện có đá lăn, chị này chạy tránh khỏi viên đá lăn từ trên cao xuống, sau đó đã vấp ngã và bị lăn trúng vào người dẫn đến thương nặng, tử vong. Sau khi phát hiện vụ việc, nạn nhân được các công nhân khai thác tại mỏ đá đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong sau đó. Đến khoảng 3h cùng ngày, gia đình đã đưa nạn nhân về để lo hậu sự”, ông Lự Kim Vy - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lạc (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), thông tin trên báo Người Đưa tin.

Cũng theo nguồn tin này, hiện trường xảy ra vụ việc là một bãi đất trống rộng khoảng 300m2, có vách dựng đứng, đã dừng khai thác và chuyển sang đồi bên cạnh.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ