Xã Hội

Xã Hội

Tặng nước cho cặp vợ chồng khiếm thị, nữ nhân viên nhét thứ này vào túi họ khiến nhiều người ngoái nhìn

Hà Phương
Chia sẻ

Không chỉ tặng ly nước cho cặp vợ chồng khiếm thị, nữ nhân viên phục vụ quán cà phê còn dúi thứ này vào túi cô vợ khiến nhiều người phải ngoái nhìn.

Từ trước đến nay, những câu chuyện về tấm lòng vàng vẫn luôn thu hút sự quan tâm và có sức lan tỏa cực lớn trong cộng đồng. Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa cực kỳ lớn của một nữ nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM.

Theo người kể lại sự việc và đăng tải trên mạng xã hội, nữ nhân viên phục vụ quán cà phê đang cặm cụi làm việc trong quán thì thấy cặp vợ chồng khiếm thị bán hàng rong. Sau đó, cô đã ân cần chạy lại hỏi thăm rồi tặng cho cặp vợ chồng khắc khổ 2 ly nước mặc dù cô cũng chỉ là sinh viên đang đi làm thuê. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngạc nhiên hơn chính là hành động sau đó của nữ nhân viên. Bởi lẽ không chỉ tặng nước, cô gái còn dúi tiền vào túi người phụ nữ bán hàng rong một ít tiền. 

Tặng nước cho cặp vợ chồng khiếm thị, nữ nhân viên nhét thứ này vào túi họ khiến nhiều người ngoái nhìn Ảnh 1
Nữ nhân viên phục vụ quán cà phê tặng ly nước cho cặp vợ chồng bán hàng rong. 

Hành động ấm áp được một Facebooker chia sẻ lên mạng: "Chuyện là có hai vợ chồng khiếm thị đi bán móc khoá, tăm bông... từ tờ mờ sáng mà chưa có ai mua.

Khi họ đi đến quán cà phê ở quận I, cô nhân viên ra mời họ 2 ly nước và nhét vào túi cô vợ một ít tiền, không biết đó là số tiền lớn hay nhỏ, có thể là một ngày lương của cô bé kia nhưng cô vẫn cười rất tươi.

Có lẽ hai cô chú vợ chồng khiếm thị dù không nhìn thấy nhưng cũng phần nào cảm nhận được tình cảm chân thành mà cô gái trẻ dành cho họ. Một ngày bỗng dưng trở nên ấm áp và vui vẻ hơn chỉ từ những hành động nhỏ ấy giữa phố phường đông đúc..."

Trong bức ảnh đi kèm, cô gái trẻ đang đứng chuyện trò, hỏi thăm vợ chồng người bán hàng rong khiếm thị. Tuy không nhìn rõ mặt nhưng từ góc nghiêng, dân tình cũng có thể phỏng đoán cô nàng này là một người tốt bụng và không kém phần xinh xắn. 

Hành động tốt bụng của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với vô số lời khen ngợi. Một số người bình luận:

“Cô gái ấy vừa đẹp người lại đẹp nết, tốt bụng”,

“Sinh viên đi làm thêm cũng chẳng có được mấy đồng, vậy mà cô ấy lại có thể làm được như, thật ấm lòng”,

“Chỉ mong tình yêu thương sẽ lan tỏa đi muôn nơi”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN