Nữ nhân viên quầy vé Vietnam Airlines trả lại túi nhựa chứa hơn 300 triệu đồng cho khách để quên

Định NguyễnĐăng lúc

Nhận lại số tiền hơn 300 triệu đồng để quên, nam hành khách rất vui mừng và cảm động trước sự trung thực của nhân viên quầy vé Vietnam Airlines.

Vào lúc gần 18h ngày 13/8, trong ca trực, chị Lý Thị Thu Hương - nhân viên Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã phát hiện một túi nhựa màu đen để trên mặt quầy. Chị Hương đã hỏi khách đang chờ xuất vé ở quầy bên cạnh, nhưng khách trả lời không phải chủ nhân của túi nhựa đó.

Chị Hương đã nhanh chóng báo cáo cho cán bộ phụ trách và đại diện hãng (TOC) trực tại quầy Standby. Để xác định chủ nhân bỏ quên tài sản, chị Hương đã nhanh chóng kiểm tra lại vé xuất gần nhất, đồng thời nhớ lại các bước trong giao dịch và khẳng định khách N.X.S là chủ nhân của túi nhựa trên - người mua vé giờ chót trên chuyến bay VN272 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

Chị Lý Thị Thu Hương - nhân viên Phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất trả lại túi xách đựng số tiền hơn 300 triệu cho khách.

Sau khi kiểm tra, trong túi nhựa có 10,000 USD và khoảng 80 triệu đồng (quy đổi tổng tiền là 310 triệu đồng). Đại diện hãng đã liên hệ với khách N.X.S và mời trở lại quầy nhận lại tài sản.

Nhận lại số tài sản có giá trị lớn để quên, khách N.X.S rất vui mừng và cảm động trước sự trung thực, chuyên nghiệp và tận tâm của nhân viên quầy vé của của Vietnam Airlines.

Gắn bó với VNA từ năm 2009, với công việc chuyên môn là bán vé giờ chót, thu hành lý quá cước, xử lý về vé các trường hợp bất thường ở Sân bay thuộc Phòng vé sân bay TSN - CNMN, chị Thu Hương nói rằng, cảm thấy rất vui khi đã tìm được đúng chủ nhân của số tiền đã bỏ quên tại quầy vé.

Chị cũng chia sẻ, trong suốt quá trình công tác đã không biết bao nhiêu lần chị trả lại tài sản cho khách để quên, vì đặc thù của quầy vé giờ chót là khách khá là đông.

Hơn nữa khách thường rất vội vã nên việc khách trả tiền dư hay để quên đồ tại quầy là việc hết sức bình thường. Chị và các đồng nghiệp khi phát hiện ra sẽ nhanh chóng liên lạc và trả lại cho khách.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn