Nóng: Đề nghị truy tố mẹ nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại chấn động Điện Biên

Định NguyễnĐăng lúc

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sáng 1/11, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra số 75/KLĐT vụ án hình sự, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999.

Đồng phạm với Trần Thị Hiền gồm các bị can Vì Thị Thu - Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991); cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Mẹ nữ sinh giao gà bị đề nghị truy tố.

Theo cơ quan điều tra, mẹ nữ sinh giao gà được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy ở Điện Biên. Bị can Trần Thị Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. - cô gái giao gà bị sát hại dã man gây xôn xao dư luận tại Điện Biên.

Thời điểm đó, bị can Hiền đã lọt vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều lời khai báo không trung thực, hành tung mờ ám trong vụ án con gái mình bị sát hại.

Đặc biệt, trước khi nữ sinh Cao Mỹ Duyên xảy ra chuyện, bà Hiền đã bị Vì Văn Toán chặn đường đòi nợ 300 triệu đồng nhưng không trả.

Ban đầu, các đối tượng bàn bắt bà Hiền, nhưng sau khi suy tính, nhóm nghi can cho rằng nếu bắt bà Hiền sẽ không giải quyết được vấn đề và lấy ai trả tiền nên chúng quyết định lên kế hoạch bắt con gái là Cao Mỹ Duyên.

Bắt cóc nạn nhân xong, chúng đã thông báo cho bà Hiền và bà này còn yêu cầu “chúng mày thả nó ra không tao báo công an”.

Trong suốt quá trình điều tra vụ án, khi công an bắt một số đối tượng, bà Hiền liên tục lên mạng nói: “Đó không phải chủ mưu, không phải kẻ cầm đầu”. Thậm chí bà này còn đòi xử lý một số luật sư và nhà báo vì đưa tin về vụ án. Trong khi Hiền biết rõ nhóm nghi phạm đã sát hại con mình.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ