Nỗi lòng của một người con có mẹ làm ngành Y trong mùa COVID-19: 'Chiều nào còn được rước mẹ về là mình còn cảm thấy hạnh phúc thật sự'

Khải AnhĐăng lúc

Trong những ngày dịch COVID-19 quay lại, có lẽ vất vả nhất là những nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ. Mới đây, dòng chia sẻ của bạn nam có tên K.H về người mẹ đang làm trong ngành Y đã khiến nhiều người xúc động.

Những ngày vừa qua, sự xuất hiện của nhiều ca nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Trong đó, số người nhiễm liên qua đến các bệnh viện ở Đà Nẵng khá đông. Và trong "cuộc chiến" mới với COVID-19, vất vả nhất là các bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc để giúp đỡ bệnh nhân.

Hy sinh thời gian dành cho gia đình, làm việc trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao, có thể bị cách li bất kì lúc nào, những nhân viên y tế xứng đáng được gọi là những "người hùng áo trắng". Mới đây, bạn K.H (Q.Tân Phú) đã có một bài chia sẻ cảm động về mẹ mình, đang làm việc trong ngành Y. Bài viết đã khiến nhiều người xúc động. Bạn viết: 

"Mẹ mình làm trong một bệnh viện lớn của thành phố, ngày nào group zalo chung của khoa cũng có tin báo. Mẹ kể giám đốc bệnh viện khuyên nhân viên đi làm xong là phải về nhà liền, không được đi lung tung, ra đường phải đeo khẩu trang... Nhưng quan trọng nhất là với các chị nữ, ngày nào được nghỉ thì tranh thủ đi mua đồ ăn tích trữ cho gia đình, ít nhất là 2 tuần, vì có thể bị đi cách li bất kì lúc nào nếu khoa đó có người nghi nhiễm COVID-19. Ngày nào mẹ mình cũng đi ra chợ mua vài miếng thịt, mớ rau... rồi đong đếm khẩu phần ăn cho đủ các ngày, sợ lỡ cách li thì không ai đi chợ, nấu ăn cho cả nhà.

Gần đây, bác giám đốc còn nói vui với nhân viên là ngày nào còn được về nhà thì còn chưa sao, nên phải tranh thủ về sớm với gia đình. Bảo là vui mà sao nghe mẹ kể xong thấy mắt cay cay. Chiều nào mình hoặc ba còn chạy xe đến đứng đợi ở cổng bệnh viện rước mẹ về là ngày đó mình còn cảm thấy hạnh phúc thật sự.

Với các bạn không có ba mẹ làm trong ngành y hoặc những ngành liên quan trực tiếp đến cuộc chiến chống dịch thì bữa cơm gia đình là điều bình thường, nhưng với mình giờ đây mọi thứ đều trở nên quý báu.

Các bác sĩ, nhân viên y tế cũng có gia đình, họ có quyền được vui sống bên những người thân yêu như bao người khác. Nên trong lúc họ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thì xin mỗi người cũng nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và đặc biệt là đừng trốn cách li nữa. Số người bị nghi nhiễm/ nhiễm bệnh tăng lên mỗi ngày đồng nghĩa sẽ có thêm nhiều gia đình phải xa cách người thân".

Thông điệp của dòng chia sẻ nhanh chóng được lan toả trên mạng xã hội. Đối với bạn, COVID-19 là một đại dịch, nhưng đối với nhiều các nhân viên y tế, đây là một cuộc chiến. Có vất vả, có khó khăn và có cả những ngổn ngang phía trước, nhưng họ vẫn ngày đêm cống hiến hết mình. 

BÀI VIẾT

Khải Anh