Nói đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhiều người nghĩ ngay đến đây là ngôi trường hội tụ dàn trai xinh gái đẹp hay những cô cậu sinh viên năng động, đầy tự tin. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi trường Báo còn là nơi giúp bạn có những tấm hình “sống ảo” đẹp lung linh.

Tuy không sở hữu khuôn viên rộng như Học viện Nông nghiệp, Đại học Sư phạm Hà Nội hay Đại học Bách khoa, nhưng Học viện Báo chí và Tuyên truyền đủ sức níu chân bạn bởi không gian xanh của mình. Chẳng thế mà ngôi trường này được sinh viên ví von với cái tên thú vị “Học viện cây cảnh Trung ương”.

Bên cạnh đó, những “góc sống ảo” như hòn non bộ hay bức tường “thần thánh” khu nhà B6… cũng khiến nhiều “ét vê” phải liêu xiêu.

Góc “sống ảo Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nguồn Go AJC.

Tuy nhiên, mới đây những chàng trai, cô gái của trường Báo đã tạo thêm một “góc lên hình” đầy nghệ thuật nữa khiến bất cứ sinh viên trường đại học nào ở Hà Nội cũng phải “gato” - đó là dãy tranh tường đầy màu sắc.

Bức tường rêu mốc được tân trang đầy màu sắc ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bức tường rêu mốc được tân trang đầy màu sắc ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Đây là sản phẩm sáng tạo kết hợp giữa sinh viên báo chí và Đoàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy). Đây là sản phẩm sáng tạo kết hợp giữa sinh viên báo chí và Đoàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy).
Từ khi có bức tường “thần thánh” này, rất đông sinh viên đến chụp ảnh “check-in”. Từ khi có bức tường “thần thánh” này, rất đông sinh viên đến chụp ảnh “check-in”.

Dãy tranh tường thuộc ngõ 81 Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy) trở thành địa điểm “check-in” mới của không chỉ sinh viên báo chí. Những mảng tranh đầy màu sắc và họa tiết khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

Theo chia sẻ của thầy Vũ Thế Cường (giảng viên Khoa Phát thanh - Truyền hình) đây là sản phẩm kết hợp giữa Đoàn thanh niên phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) và đội Tình nguyện xung kích (Học viện Báo chí và Tuyên truyền), được hoàn thành cách đây 4 ngày.

Học viện Báo chí lại có thêm góc chụp hình lý tưởng, hợp với sở thích của các bạn trẻ. Học viện Báo chí lại có thêm góc chụp hình lý tưởng, hợp với sở thích của các bạn trẻ.
Hai bạn trẻ thích thú khi chụp được tấm hình ưng ý ở bức tường “thần thánh”. Hai bạn trẻ thích thú khi chụp được tấm hình ưng ý ở bức tường “thần thánh”.
Bức tường khá thích hợp với chụp hình theo phong cách street style. Bức tường khá thích hợp với chụp hình theo phong cách street style.

Bạn Lan Hương (sinh viên khoa Báo chí) cho hay, trước đây khu vực này là nơi tập kết rác của nhiều hộ dân với những bức tường rêu phong ẩm mốc. Tuy nhiên, kể từ khi tân trang lại, bức tường trở nên đẹp đẽ và đầy tính nghệ thuật.

“Ai đi qua cũng dừng lại để chụp 1, 2 bức ảnh. Góc tường mới trang trí này rất thích hợp với chụp street style. Đây là là phong cách được nhiều sinh viên yêu thích“, bạn Hương nói.

Nhiều người bị thu hút bởi “Dãy tranh tường đầy màu sắc”. Nhiều người bị thu hút bởi “Dãy tranh tường đầy màu sắc”.

Nơi chứa rác công cộng đã biến thành bức tường sống ảo như thế nào?

Nhóm sinh viên vui đùa ở khu vực “Tường hoa Thanh niên” - tên gọi khác của “Dãy tranh tường đầy màu sắc”. Nhóm sinh viên vui đùa ở khu vực “Tường hoa Thanh niên” - tên gọi khác của “Dãy tranh tường đầy màu sắc”.

Học viện Báo chí trong hình dung của nhiều người là ngôi trường năng động hay hình ảnh nhiều hot teen. Tuy nhiên, thông qua dự án “Dãy tranh tường màu sắc”, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống của mình”, một thành viên đội Tình nguyện xung kích bộc bạch.

Một cụ bà quét dọn tại dãy tranh tường. Cụ cho biết, ngày nào cũng quét dọn ở khu vực này từ 2 - 3 lần. Một cụ bà quét dọn tại dãy tranh tường. Cụ cho biết, ngày nào cũng quét dọn ở khu vực này từ 2 - 3 lần.
Không chỉ vẽ tranh tường, khu vực này còn trồng cây cảnh và hoa xung quanh. Không chỉ vẽ tranh tường, khu vực này còn trồng cây cảnh và hoa xung quanh.
Một thanh niên tranh thủ ghi lại sản phẩm sáng tạo của sinh viên báo chí. Một thanh niên tranh thủ ghi lại sản phẩm sáng tạo của sinh viên báo chí.

Nơi chứa rác công cộng đã biến thành bức tường sống ảo như thế nào?

Nơi chứa rác công cộng đã biến thành bức tường sống ảo như thế nào?

Nơi chứa rác công cộng đã biến thành bức tường sống ảo như thế nào?

Đã là sinh viên báo chí thì nhất định phải có tấm hình với “góc sống ảo” này. Đã là sinh viên báo chí thì nhất định phải có tấm hình với “góc sống ảo” này.

Nơi chứa rác công cộng đã biến thành bức tường sống ảo như thế nào?

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai bức tường, một bên đã được sơn sửa, tân trang sạch đẹp, một bên tường cũ, bám đầy rêu mốc. Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai bức tường, một bên đã được sơn sửa, tân trang sạch đẹp, một bên tường cũ, bám đầy rêu mốc.