Với người đam mê cá cảnh, loài cá Koi là một trong những loài được ưa chuộng nhất. Koi là loài cá chép thường đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh, phổ biến ở Nhật Bản. Tại Nhật Bản, cá Koi là biểu tượng của sự may mắn và khi du nhập vào Việt Nam, cá Koi có giá thành khá đắt đỏ.

“Bỏ thì thương, vương thì tội. Chả biết làm thế nào hơn, đành tận dụng được chừng nào hay chừng đó”, đó là lời chia sẻ của anh Đinh Đức Tiến - chủ nhân của đàn cá Koi bị chết do trận mưa bão tại Đà Nẵng vừa qua.

Câu chuyện buồn của anh Tiến về đàn cá Koi - (Ảnh chụp màn hình). Câu chuyện buồn của anh Tiến về đàn cá Koi - (Ảnh chụp màn hình).

Sau bài chia sẻ về nồi cá Koi kho tương giá cả triệu bạc của anh Tiến, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối về đàn cá giá trị này đã mất trắng, có người băn khoăn sao lại lấy cá Koi để kho tương. “Tổng thiệt hại là bao nhiêu vậy bạn, chia buồn với bạn nhé”, bạn Phạm Trang bình luận.

“Đồng cảnh ngộ” với anh Tiến, Khánh Trần chia sẻ: “Tôi cũng giống như anh, một đàn 6 con cũng chết. Tiếc quá không nỡ đem đi bỏ nên mỗi ngày ăn 1 con. Cứ nghĩ đơn giản chúng cũng chỉ là cá thôi, ví như gà mình nuôi rồi ăn đó thôi. Loài này là cá chép mà, nhưng vì nó đắt nên ít người ăn, cho vào nồi rồi cá nào chẳng giống nhau”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng rằng thay vì cho vào nấu thì hãy thả chúng xuống sông: “Tôi nghĩ bạn nên bỏ chúng đi còn hơn, loại này là cá cảnh thôi mà”, bạn Nguyễn Nga nói.

“Chả biết ngon hay không nhưng cá xanh đỏ tím vàng thế này mà cũng ăn được, tiếc của không đúng chỗ bạn ạ, sao lại ăn cả sở thích thế này”. Bạn Loan Vũ bình luận.

Nồi cá Koi kho tương trị giá cả triệu bạc. Nồi cá Koi kho tương trị giá cả triệu bạc.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đinh Đức Tiến cho hay: “Đàn cá tôi nuôi đã lâu rồi, giờ nhìn chúng chết tôi sốc và buồn bã lắm. Nhiều người nói vì sao tôi lại đem đàn cá Koi kho, nhưng chúng chết rồi, mà bỏ đi không nỡ nên đành kho tương để ăn. Chứ chúng còn sống đâu mà đem đi thả phóng sinh. Nếu là một đầu bếp khi nhìn thấy đàn cá giá trị này, bạn sẽ làm thế nào. Tôi cho rằng mỗi người một quan điểm, mọi người nên nhìn nhận khách quan”.