Khoảng 16h chiều 12/11, tại khu vực lối vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng, thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng đã xảy ra vụ nổ tàu làm 4 người bị bỏng nặng.

Vào thời điểm trên, tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng thì bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị thương. Mặc dù được nhân viên của công ty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy.

Lúc này, cả 4 thuyền viên của tàu Phà Rừng 03 đang bị thương, đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.

Công ty đóng tàu Phà Rừng - nơi xảy ra vụ việc. Công ty đóng tàu Phà Rừng - nơi xảy ra vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC số 6 nhanh chóng có mặt tại khu vực hỏa hoạn. Công ty cũng đã huy động xe cứu thương tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, rồi ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

Bốn thuyền viên trên tàu được xác định gồm: thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ trên.