Nữ “nhà báo rởm” lăng mạ CSGT

Ngày 25/5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc nói chuyện giữa cán bộ cảnh sát và một người phụ nữ mặc về việc xử lý vi phạm giao thông ở Hà Nội.

Khi tranh cãi về vi phạm, người phụ nữ này gọi điện thoại cho một người khác và đề nghị cảnh sát nghe máy tuy nhiên chiến sỹ cảnh sát không thực hiện theo. Sau đó, phụ nữ này có những lời lẽ thóa mạ, chửi bới nam cảnh sát trước sự chứng kiến của nhiều người. Trong clip, người phụ nữ này còn huênh hoang tự nhận mình là báo.

Những vụ người dân thoá mạ CSGT và cái kết phải nhận ảnh 0

“Tao bảo mày làm ăn vớ vẩn. Tại sao tao đưa điện thoại cho mày mà mày không nghe máy?” rồi thách thức: “Đây, tao đứng đây, mày chụp ảnh đưa lên, đưa nhanh luôn hộ tao cái. … chúng bay làm ăn kiểu bố láo”.

Trả lời một tờ báo, lãnh đạo Đội CSGT số 3 Công an Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra trên đường Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội). Thời điểm trên, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1980, trú phường Định Công, quận Hoàng Mai) vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe.

Người phụ nữ này sau đó đã phải đến trụ sở công an trình diện. Người phụ nữ này sau đó đã phải đến trụ sở công an trình diện.

Qua kiểm tra, anh Thắng không xuất trình được đăng ký xe và vòng vo gọi người thân. Không lâu sau đó, người phụ nữ trên xuất hiện, xuất trình một thẻ ghi tên Nguyệt (cán bộ Viện nghiên cứu người cao tuổi) “trợ giúp” gọi điện thoại cho một ai đó và đề nghị cảnh sát nghe.

“Chị Nguyệt liên tục chửi tục, thóa mạ tổ tuần tra sau khi yêu cầu cảnh sát nghe điện thoại bất thành. Tổ cảnh sát lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện sau đó”, lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết.

Sau đó, người phụ nữ này đã phải đến trụ sở công an trình diện.

Trung tướng về hưu xúc phạm cảnh sát giao thông

Ngày 14/7, tổ tuần tra giao thông của công an quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đang làm việc trên tuyến đường Võ Văn Kiệt đã phát hiện một chiếc ôtô biển số Vĩnh Long từ hướng sân bay Cần Thơ chạy về quận Ninh Kiều vi phạm tốc độ.

Các chiến sĩ giao thông đã ra hiệu cho tài xế dừng xe nhưng ôtô vi phạm vẫn chạy tiếp. Trung úy Nguyễn Văn Thành sau đó dùng môtô đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội ô TP Cần Thơ. Lúc này, Trung uý Thành yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ thì người cầm lái không chấp hành. Người đàn ông mặc áo màu xanh rêu ngồi cạnh tài xế tỏ thái độ không đồng tình và liên tục chửi bới chiến sĩ cảnh sát. Sau đó, người đàn ông này chỉ đạo tài xế tiếp tục chạy dù cảnh sát giao thông đã yêu cầu chấp hành.

Những vụ người dân thoá mạ CSGT và cái kết phải nhận ảnh 2

Vụ việc xảy ra và đã được người dân ghi hình, đưa lên mạng mạng xã hội, gây xôn xao dư luận nhều ngày gần đây. Qua xác định, người đàn ông ngồi trong xe văng tục trong clip là Trung tướng Võ Văn Liêm (còn gọi là Bảy Liêm), nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) và hiện đã nghỉ hưu. (Tuổi Trẻ đưa tin)

Sáng 17/7, trả lời một tờ báo, trung tướng Liêm giải thích rằng ông không sai phạm bất kỳ điều gì, hơn nữa người cảnh sát dừng xe của ông lại mặc thường phục và không chứng minh được ông chạy quá tốc độ khi yêu cầu.

Trung tướng Liêm khi chưa về hưu. Trung tướng Liêm khi chưa về hưu.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc công an TP. Cần Thơ - cho biết do đây là vụ việc khá nghiêm trọng, liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội, nên Công an TP. Cần Thơ đang làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo.

Đại tá Hạnh cũng cho biết đã chỉ đạo công an quận Bình Thuỷ trong chiều 17/7 mời trung tướng Võ Văn Liêm và tài xế lái xe hôm đó đến làm việc để làm rõ sự việc.

Người phụ nữ chửi bới, thóa mạ chiến sĩ CSGT

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 17/7 tại giao lộ Ung Văn Khiêm - Nguyễn Xí, thời điểm đó, chiến sĩ CSGT thuộc Đội Hàng Xanh phát hiện người phụ nữ điều khiển ô tô lấn làn đã yêu cầu chạy đúng làn thì người này mở cửa xông ra chửi bới.

Cli người phụ nữ chửi bới cảnh sát giao thông

Vụ việc sau khi được đăng tải đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn trong dư luận bởi cách hành xử thiếu văn hoá của người phụ nữ này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cảnh sát cũng đã mời người phụ nữ này đến trụ sở làm việc.

Qua tìm hiểu, được biết, người phụ nữ này là Trịnh Thị Thuỳ Dương, sinh năm 1986. Trả lời phỏng vấn một tờ báo, chị Dương cho biết: “Hiện tại tôi không muốn thanh minh hay nói gì nữa cứ để mọi người bình luận. Vụ việc này dù sao tôi cũng có một phần lỗi khi hành động không đúng mực, tạo dư luận không tốt”. “Giữa tôi với bên CSGT đã có cách giải quyết riêng. Tối cùng ngày tôi đã gặp anh CSGT và hai bên đã nói chuyện, xin lỗi. Tôi biết mình có sai trong sự việc nên không muốn nói gì nữa”.

Chị Dương chia sẻ clip chỉ nói lên một phần sự việc Chị Dương chia sẻ clip chỉ nói lên một phần sự việc

Chị Dương sau khi trình diện cơ quan công an đã được đơn vị này cho gia đình bảo lãnh về nhà để chờ xử lý và yêu cầu chị Dương phải đến trụ sở làm việc khi có yêu cầu.