Xã Hội

Những thanh thiếu niên sống trong ống cống tránh rét giữa Thủ đô sắp đón tin vui

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2, trong chiều và tối 26/11, lực lượng chức năng và công chức văn hoá xã hội phường sẽ đến tổ chức kiểm tra, bố trí cho các em một nơi ở mới.

Liên quan đến sự việc nhóm thanh thiếu niên mất việc làm, phải sống trong ống cống tránh rét nhiều ngày qua, ngày 26/11, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, hiện tại, phường đã nắm được thông tin về các trường hợp nêu trên.

Các ống cống xếp chồng lên nhau là nơi các em sinh sống tạm bợ trong thời điểm khó khăn.

Cũng theo ông Hưng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xác minh trong thời gian sớm nhất để có phương án cụ thể nhằm hỗ trợ.

“Trong chiều và tối 26/11, lực lượng gồm công an phường, Ủy ban MTTQ phường và công chức văn hóa xã hội phường sẽ đến tổ chức để kiểm tra, hỗ trợ, bố trí cho các em đến nơi ở mới”, ông Hưng cho biết.

Như đã đưa tin, nhiều ngày qua, dưới cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội, em Nguyễn Hữu H. (SN 2003, quê Thanh Hoá) cùng em trai ruột sinh năm 2004 và 2 người khác chỉ biết bám víu vào cái ống cống cạnh bến xe Mỹ Đình để sống qua ngày.

Dù đã từng sinh sống ở Hà Nội 2 năm nay nhưng lần này Hữu H. và em trai gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh. Khoảng 10 ngày trước, khi đến Hà Nội, các em chỉ có vài trăm nghìn, không thể xin được việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Chi tiêu nhiều ngày, các em đã cạn kiệt tiền và phải ngủ ở ống cống, đốt lửa tránh rét.

Đã hơn 1 tuần, các em chỉ mới được tắm một lần do đi tắm nhờ nhà dân và ai cho gì ăn nấy, không còn kinh phí sinh hoạt.

Hiện cũng đã có một số người nhận giúp đỡ xin việc làm cho các em.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN