Được xem là những gương mặt MC/BTV kì cựu của đài VTV, Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Quang Minh,… đều được đông đảo khán giả yêu quý. Đã nhiều năm trôi qua, công việc và cuộc sống của những “biểu tượng” này đã có nhiều sự thay đổi lớn.

Lại Văn Sâm

Có thể nói, Lại Văn Sâm chính là MC VTV được nhiều người yêu thích nhất thông qua các chương trình như Ai là triệu phú, Hãy chọn giá đúng, Ký ức vui vẻ,…. Không chỉ trong chuyên môn, cách làm việc mà trong cả cách sống của mình, Lại Văn Sâm khiến người ta phải nể phục.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 0

Năm 2017, Lại Văn Sâm thông báo nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Tuy nhiên, sau khi rời vị trí Trưởng ban Sản xuất các chương trình truyền hình giải trí của VTV3, cuộc sống của anh vẫn tất bật với công việc.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 1

Hiện tại, Lại Văn Sâm đang làm MC cho một số chương trình như Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai… Nam MC cho biết lịch làm việc của anh khá dày. Anh liên tục di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM, bận rộn với lịch quay, sự kiện. Do đó Lại Văn Sâm cảm thấy cuộc sống khi nghỉ hưu không thay đổi so với trước.

Tạ Bích Loan

Tạ Bích Loan được biết đến với vai trò biên tập viên và dẫn nhiều chương trình truyền hình như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời, Khởi nghiệp, 60 phút Mở. Chị có học vị Tiến sĩ báo chí, từng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 2

Hiện tại, nhà báo Tạ Bích Loan đang thay thế Lại Văn Sâm ở vị trí Trưởng ban Sản xuất các chương trình truyền hình giải trí của VTV3.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 3

Đặng Diễm Quỳnh

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 4

Diễm Quỳnh là một trong những gương mặt đại diện tiêu biểu nhất thế hệ MC của kênh truyền hình quốc gia VTV cho đến thời điểm này. Khi còn là sinh viên du học ở Trung Quốc, Diễm Quỳnh được nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, duyên số lại khiến chị trở thành một trong những MC nổi tiếng của VTV. Những chương trình gắn liền với tên tuổi Diễm Quỳnh phải kể đến Ca nhạc quốc tế, MTV, Trò chơi âm nhạc, Quán Thanh Xuân,

Hiện tại, Diễm Quỳnh đang giữ chức vụ Trưởng ban VTV6. Chị cũng có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con gái.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 5

Quang Minh

Quang Minh được nhiều khán giả yêu mến bởi vẻ điển trai, giọng đọc trầm ấm, bề dày kinh nghiệm và phong thái riêng khi dẫn chương trình Thời sự 19 giờ. Tiếp đến, anh cũng ghi dấu ấn sâu đậm trong các chương trình mang tính chính luận cao như Hội nhập, Vấn đề hôm nay,…

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 6

Hiện tại, BTV Quang Minh được coi là một trong những người đàn ông quyền lực của VTV. Anh giữ chức vụ Giám đốc trung tâm tin tức VTV24.

Hoài Anh

Cùng với Vân Anh và Diệp Anh, Hoài Anh cũng được coi là biểu tượng của chương trình Thời sự 19 giờ. Với nhan sắc xinh đẹp và lối dẫn duyên dáng, đầy chuyên nghiệp, Hoài Anh chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả. Hiện tại, Hoài Anh là người duy nhất trong bộ ba trên còn lên sóng chương trình Thời sự 19 giờ của VTV.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 7

Tôi chưa bao giờ nghĩ và phấn đấu để trở thành “biểu tượng”. Tôi, và có thể cả các đồng nghiệp của tôi, chỉ đơn giản là luôn cố gắng làm tốt công việc của mình bằng tình yêu với công việc và sự tôn trọng với khán giả” - Hoài Anh chia sẻ.

Những MC biểu tượng một thời của VTV và cuộc sống hiện tại: Người được lên chức, người đã lui về nghỉ hưu ảnh 8