Sáng 12/10, tang lễ của thầy Văn Như Cương đã diễn ra tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Thông, Hà Nội. Hàng nghìn người đã tới đưa tiễn người thầy đáng kính về nơi an nghỉ cuối cùng.

0 giờ 27 phút ngày 09/10/2017, PGS. Văn Như Cương trút hơi thở cuối cùng sau 3 năm chiến đấu với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 80 tuổi. 0 giờ 27 phút ngày 09/10/2017, PGS. Văn Như Cương trút hơi thở cuối cùng sau 3 năm chiến đấu với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 80 tuổi.
Cô Đào Kim Oanh - người vợ mà lúc sinh thời thầy Văn Như Cương đã yêu thương bằng cả trái tim. Trong tang lễ, cô Kim Oanh luôn ở bên cạnh linh cữu của chồng, do tuổi cao và quá đau thương, nhiều khi tưởng chừng cô gục ngã. Cô Đào Kim Oanh - người vợ mà lúc sinh thời thầy Văn Như Cương đã yêu thương bằng cả trái tim. Trong tang lễ, cô Kim Oanh luôn ở bên cạnh linh cữu của chồng, do tuổi cao và quá đau thương, nhiều khi tưởng chừng cô gục ngã.
Cô Oanh nhìn chồng mình lần cuối trước khi làm lễ truy điệu. Cô Oanh nhìn chồng mình lần cuối trước khi làm lễ truy điệu.
Người nhà thầy Văn Như Cương không kìm nén nổi cảm xúc đã bật khóc trong tang lễ.
Những giọt nước mắt lăn dài trên má, thương tiếc sự ra đi của người thầy đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Ảnh: Mai Anh. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, thương tiếc sự ra đi của người thầy đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Ảnh: Mai Anh.
Không một ai có thể cầm nổi giọt nước mắt. Ảnh: Mai Anh. Không một ai có thể cầm nổi giọt nước mắt. Ảnh: Mai Anh.
Khi nhìn theo chiếc xe linh cữu chở theo người thầy kính yêu, giờ đây đã mãi mãi nằm xuống an nghỉ. Ảnh: Mai Anh Khi nhìn theo chiếc xe linh cữu chở theo người thầy kính yêu, giờ đây đã mãi mãi nằm xuống an nghỉ. Ảnh: Mai Anh
Lễ tang có quá nhiều người đến viếng. Lễ tang có quá nhiều người đến viếng.
Nhưng trong giờ phút truy điệu, tất cả đều nín lặng, xếp thành hàng dài mà tưởng nhớ về người quá cố. Nhưng trong giờ phút truy điệu, tất cả đều nín lặng, xếp thành hàng dài mà tưởng nhớ về người quá cố.
Di ảnh thầy không chỉ được người nhà chuẩn bị mà còn có bao cựu học sinh cùng mang đến. Di ảnh thầy không chỉ được người nhà chuẩn bị mà còn có bao cựu học sinh cùng mang đến.

Theo di nguyện của thầy, khi nằm xuống sẽ được đưa trở về trường Lương Thế Vinh ở cả hai cở sở Tân Triều và Nam Trung Yên để tiễn biệt các em học sinh. Vào lúc 13h40 cùng ngày, tại trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên, học sinh, phụ huynh đã đứng chờ, để tiễn biệt thầy lần cuối.

Hàng nghìn người đã hát vang ca khúc Lương Thế Vinh để tiễn biệt thầy Văn Như Cương, nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe bài hát. 

Đoàn xe đưa linh cữu tới. Đoàn xe đưa linh cữu tới.
HS xếp hàng 2 bên tiễn biệt. Ảnh: Bảo Ngọc. HS xếp hàng 2 bên tiễn biệt. Ảnh: Bảo Ngọc.
“Lúc hát bài ca truyền thống lần cuối cho thầy, em không kìm được nước mắt vì nhớ thầy. Học thầy 5 năm, em không quên hình ảnh thầy giản dị và hết mình vì học trò. Thầy đã sống một đời vinh quang rồi, khi thầy mất, em chỉ mong thầy được yên nghỉ. Mong thầy luôn soi đường chỉ lối cho các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh”, Hiền Anh, học sinh lớp 11D0 của trường, nói trong xúc động. “Lúc hát bài ca truyền thống lần cuối cho thầy, em không kìm được nước mắt vì nhớ thầy. Học thầy 5 năm, em không quên hình ảnh thầy giản dị và hết mình vì học trò. Thầy đã sống một đời vinh quang rồi, khi thầy mất, em chỉ mong thầy được yên nghỉ. Mong thầy luôn soi đường chỉ lối cho các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh”, Hiền Anh, học sinh lớp 11D0 của trường, nói trong xúc động.
Giây phút di ảnh thầy được đưa về trường Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều. Ảnh: Bảo Ngọc. Giây phút di ảnh thầy được đưa về trường Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều. Ảnh: Bảo Ngọc.
Biết bao người đã khóc nức nở. Biết bao người đã khóc nức nở.
Từ học sinh cho đến giáo viên và cả những người dân quanh vùng. Từ học sinh cho đến giáo viên và cả những người dân quanh vùng.
Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má.
Tiếng đồng ca của các em học sinh đã hòa cùng nước mắt. Tiếng đồng ca của các em học sinh đã hòa cùng nước mắt.
Tiếc thương, tiễn biệt thầy Văn Như Cương rời “cõi tạm”. Ảnh: Bảo Ngọc. Tiếc thương, tiễn biệt thầy Văn Như Cương rời “cõi tạm”. Ảnh: Bảo Ngọc.