Xã Hội

Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Sáng nay (5/3), bé gái 3 tuổi này sẽ được xuất viện và quay trở về nhà để tiếp tục theo dõi. Tinh thần cháu bé tỉnh táo, sức khỏe tiến triển tốt cùng nụ cười tươi tắn là điều khiến các bác sĩ, gia đình vô cùng hạnh phúc.

Sáng nay (5/3), bé gái 3 tuổi N.P.H. rơi từ tầng 12 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã được xuất viện và quay trở về nhà để tiếp tục theo dõi.

Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện Ảnh 1
Hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé khiến nhiều người vô cùng mừng rỡ

TS.BS Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện Ảnh 2
Cháu bé được lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương đến thăm hỏi, tặng quà. 
Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện Ảnh 3
Cháu bé sẽ được cho về nhà và tiếp tục theo dõi.

Trong ngày 4/3, các bác sỹ Khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, chụp Xquang lồng ngực, siêu âm ổ bụng, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện.

Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện Ảnh 4

Xúc động trước ngày con được ra viện, chị H – mẹ cháu bé chia sẻ: "Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình".

Những hình ảnh đáng yêu, khỏe khoắn của cháu bé 3 tuổi rơi chung cư trong ngày xuất viện Ảnh 5
Bé H. khá khỏe khoắn, tươi tỉnh trong ngày xuất viện

Như đã thông tin trước đó thì vào chiều ngày 28/2 vừa qua, bé gái 3 tuổi này đã bò từ trong nhà ra lan can, thuộc tầng 12A chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội. Sau đó cháu bé bám vào lan can, treo mình lơ lửng hết sức nguy hiểm.

Sự việc sau đó đã được một người phụ nữ ở tòa nhà đối diện và hô hoáng để cầu cứu. Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) trong lúc đang ngồi trong ô tô tải đợi chuyển hàng cho khách thì bất ngờ phát hiện ra sự việc. 

Sau khi bước ra khỏi xe và nhìn thấy tình hình, anh Mạnh đã nhanh chân băng qua đường, trèo qua tường rào để lên mái tôn, sẵn sàng đỡ cháu bé. Tuy vậy trước đó một nhịp, anh Mạnh đã bị mất đà, trượt ngã do trời mưa, thế nhưng anh Mạnh đã kịp thời đứng dậy và nhanh tay hứng đỡ một phần cơ thể của bé gái.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh