Ngày 24/12, Chí Linh (Hải Dương) được xác nhận là khu vực lạnh nhất ở đồng bằng phía Bắc, nền nhiệt xấp xỉ 13 độ C. Khu vực Hà Nội ngày hôm nay trời rét nhất từ đầu đông, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 11-14 độ.

Điều đáng nói là thời tiết thay đổi quá nhanh. Khi mà chỉ trước đó không lâu, nền nhiệt tại đây vẫn còn vượt ngưỡng 30 độ C thì đến thời điểm hiện tại, đã chênh lệch hơn 15 độ.

Thời tiết thay đổi nhanh chóng khiến nhiều người cảm giác chưa quen. Đặc biệt, độ ẩm thấp chỉ 59% đã tạo cảm giác rất hanh khô. Cùng với đó, gió Đông bắc hoạt động mạnh. Đi trên đường, gió lạnh, khô và nhiệt độ xuống thấp khiến ai nấy đều cảm thấy tê cóng vì rét buốt.

Trong ngày mà người dân toàn miền Bắc đang phải hứng chịu đợt rét tê tái, mọi người liên tục chia sẻ những hình ảnh cực bá đạo. Mới đây, nhiều diễn đàn MXH lan truyền chóng mặt những bức ảnh các bạn trẻ quàng chăn ra đường hoặc khi ngồi trên lớp học. Mọi người còn nói vui rằng, có lẽ đây sẽ là “mốt” thời trang mới của mùa đông năm nay.

Nhóm nữ sinh choàng chăn ấm khi đi đường. Nhóm nữ sinh choàng chăn ấm khi đi đường.
Chăn ấm quàng kín mít khi lái xe. Ảnh: Hóng. Chăn ấm quàng kín mít khi lái xe. Ảnh: Hóng.
Liệu phong cách này có trở thành mốt mới trong mùa đông năm nay? Ảnh: KSC. Liệu phong cách này có trở thành mốt mới trong mùa đông năm nay? Ảnh: KSC.
Cùng nhau chia sẻ tấm chăn ấm trên lớp học. Cùng nhau chia sẻ tấm chăn ấm trên lớp học.
Có tấm chăn này ngày lạnh để đắp chân khi ngồi học thì còn gì ấm áp bằng? Có tấm chăn này ngày lạnh để đắp chân khi ngồi học thì còn gì ấm áp bằng?
Nghe nói năm nay loại chăn lông cừu đang rất hot. Các bạn trẻ cũng cập nhật xu hướng khi thường ôm theo chiếc chăn này ra đường. Nghe nói năm nay loại chăn lông cừu đang rất hot. Các bạn trẻ cũng cập nhật xu hướng khi thường ôm theo chiếc chăn này ra đường.
Đi đâu thì cũng phải choàng chăn bông mới ấm được. Đi đâu thì cũng phải choàng chăn bông mới ấm được.
Có vẻ như, ngày lạnh thế này thì chỉ có đắp chăn chứ mặc áo len, áo phao cũng chẳng ăn thua. Có vẻ như, ngày lạnh thế này thì chỉ có đắp chăn chứ mặc áo len, áo phao cũng chẳng ăn thua.
Bức ảnh khá “deep” của nhóm học sinh nhân ngày miền Bắc rét cực đậm. Bức ảnh khá “deep” của nhóm học sinh nhân ngày miền Bắc rét cực đậm.
Ngày hôm qua, đây là hình ảnh gây tranh cãi khá nhiều khi “soái ca SH” ôm bạn gái ngồi phía trước, vi vu lái xe trên đường. Ngày hôm qua, đây là hình ảnh gây tranh cãi khá nhiều khi “soái ca SH” ôm bạn gái ngồi phía trước, vi vu lái xe trên đường.

Vùng núi phía Bắc rét đậm, có nơi chỉ còn 2 độ C

Sớm nay, đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) - nơi có độ cao hơn 1.600 m so với mực nước biển, trải qua ngày rét buốt nhất từ đầu đông khi nền nhiệt xuống xấp xỉ 2 độ C, giảm gần 4 độ so với sáng qua.

Các tỉnh miền núi khác cũng đang rét buốt, những cơn gió mùa đông bắc mạnh cấp 3-4 liên tục tràn về, nhiều nơi có mưa do ảnh hưởng của hội tụ gió tây trên cao. Nền nhiệt giảm so với sáng qua khoảng 3-4 độ, Sa Pa (Lào Cai) chỉ hơn 3 độ, Pha Đin (Sơn La) 5 độ, Sìn Hồ (Lai Châu) xấp xỉ 7 độ.