Sáng 5/3, tại Hà Nội diễn ra lễ giao nhận quân năm 2018. Đợt này, toàn thành phố có gần 3500 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có gần 1200 thanh niên tình nguyện viết đơn. Sáng 5/3, tại Hà Nội diễn ra lễ giao nhận quân năm 2018. Đợt này, toàn thành phố có gần 3500 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có gần 1200 thanh niên tình nguyện viết đơn.
Tại khu vực giao nhận quân quận Đống Đa có 99 tân binh. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…cũng hăng hái tự nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ. Trong ảnh là tân binh Nguyễn Hoàng Anh, tình nguyện đăng ký nhập ngũ. Tại khu vực giao nhận quân quận Đống Đa có 99 tân binh. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…cũng hăng hái tự nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ. Trong ảnh là tân binh Nguyễn Hoàng Anh, tình nguyện đăng ký nhập ngũ.
Nhiều tân binh háo hức có mặt sớm để sửa soạn lên đường. Nhiều tân binh háo hức có mặt sớm để sửa soạn lên đường.
Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ.
Đúng 9h, các tân binh ra xe ô tô để chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ mới. Đúng 9h, các tân binh ra xe ô tô để chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ mới.
Nhiều người bắt tay, chúc các tân binh yên tâm công tác tốt. Nhiều người bắt tay, chúc các tân binh yên tâm công tác tốt.
Người mẹ này vui mừng cầm hoa tiễn con trai lên đường nhập ngũ. Người mẹ này vui mừng cầm hoa tiễn con trai lên đường nhập ngũ.
Chàng tân binh vui vẻ lên đường nhận nhiệm vụ, theo sau là bà cùng người thân. Chàng tân binh vui vẻ lên đường nhận nhiệm vụ, theo sau là bà cùng người thân.
Phút chia tay con, em mình nhiều người tỏ ra vô cùng quyến luyến, bám lấy tay tân binh. Phút chia tay con, em mình nhiều người tỏ ra vô cùng quyến luyến, bám lấy tay tân binh.
Người mẹ chỉnh trang lại đồ đạc cho con trước khi lên đường nhập ngũ. Người mẹ chỉnh trang lại đồ đạc cho con trước khi lên đường nhập ngũ.
Bà mẹ này đã khóc vì đây là lần đầu tiên con trai xa nhà nhận nhiệm vụ. Bà mẹ này đã khóc vì đây là lần đầu tiên con trai xa nhà nhận nhiệm vụ.
Một người ôm chặt, chia tay người bạn của mình. Một người ôm chặt, chia tay người bạn của mình.
Tân binh Mai Tùng Linh, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa ôm chặt mẹ vào lòng. Đây cũng là lần đầu tiên Linh phải xa nhà nhiều ngày nên mẹ con vô cùng quyến luyến. Tân binh Mai Tùng Linh, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa ôm chặt mẹ vào lòng. Đây cũng là lần đầu tiên Linh phải xa nhà nhiều ngày nên mẹ con vô cùng quyến luyến.
Tân Binh Nguyễn Đình Minh (19 tuổi), ôm chặt em gái là bé Nguyễn Hoàng Ánh (5 tuổi) cùng cha mẹ của mình chụp tấm ảnh lưu niệm. Tân Binh Nguyễn Đình Minh (19 tuổi), ôm chặt em gái là bé Nguyễn Hoàng Ánh (5 tuổi) cùng cha mẹ của mình chụp tấm ảnh lưu niệm.
Thế nhưng khi anh trai vừa lên xe, bé Ánh khóc nức nở, không chịu nín. Thế nhưng khi anh trai vừa lên xe, bé Ánh khóc nức nở, không chịu nín.
Giây phút xúc động chia tay các tân binh lên xe đi nhập ngũ. Giây phút xúc động chia tay các tân binh lên xe đi nhập ngũ.
Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, công tác tuyển quân tiếp tục được TP thực hiện chặt chẽ, trong đó tiếp tục duy trì các chỉ tiêu về tỷ lệ điều khám, tỷ lệ dự phòng… Năm nay, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, THCN chiếm 40,8%; tỉ lệ thanh niên là Đảng viên nhập ngũ là 0,21%. Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, công tác tuyển quân tiếp tục được TP thực hiện chặt chẽ, trong đó tiếp tục duy trì các chỉ tiêu về tỷ lệ điều khám, tỷ lệ dự phòng… Năm nay, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, THCN chiếm 40,8%; tỉ lệ thanh niên là Đảng viên nhập ngũ là 0,21%.