Cùng với 22 triệu học sinh trên cả nước dự khai giảng và đón năm học mới, những ngày đầu tháng 9 trong không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ở một ngôi nhà tại hẻm 320, Trần Bình Trọng, có một gia đình nhỏ cùng nhau chia sẻ niềm vui to.

Nằm nép trong con hẻm trên đường Trần Bình Trọng, ngôi nhà của chị Lê Huỳnh Anh Thư chưa bao giờ ngớt tiếng cười nói của những đứa trẻ vì đây là gia đình đặc biệt nhất Việt Nam, là ca sinh 5 đầu tiên trên cả nước.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đặc biệt ngày nào giờ đã đủ tuổi đến trường. Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đặc biệt ngày nào giờ đã đủ tuổi đến trường.

Mùa thu năm nay, những đứa trẻ ấy đã đủ tuổi đến trường. Các em theo học tại trường tiểu học Lê Văn Tám cách nhà chỉ vài bước chân. Ba anh em trai cùng hai cô em gái là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc và Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muội.

Ngày đầu tiên đi học, cả bà nội và mẹ cùng nắm tay các em dẫn đến trường. Dù ở môi trường mới và ba bé trai, hai bé gái học ở hai lớp khác nhau, nhưng năm anh chị em nhà này luôn cười nói và tỏ ra hòa đồng, không có chút gì là sợ sệt khi gặp bạn bè, thầy cô mới.

Ngày đầu tiên đi học, bà nội và mẹ dẫn các bé đến trường. Ngày đầu tiên đi học, bà nội và mẹ dẫn các bé đến trường.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 2

Cô Phùng Ngọc Thúy, Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám cho biết các em được chia lớp theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, dù tách lớp nhưng vẫn ở cạnh lớp nhau, các em đi đâu cũng đi có nhau nên không có vấn đề gì cả.

Chị Thư, mẹ của 5 cô cậu bé chia sẻ trong ngày đầu tiên đưa con mình đến trường: “Trước khi vào lớp 1, các em ở nhà được mẹ và bà nội chia nhau ra trông giữ để cha đi làm việc, gia đình không gửi nhà trẻ mà để các em ở nhà tự chăm sóc, quay qua quẩn lại đã hết một ngày”.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 3

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 4Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 5

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 6Mặc dù nhà gần, nhưng mẹ vẫn gửi các em học bán trú, điều này giúp các em tập tính tự lập từ sớm cũng như đỡ làm vất vả cho cả người lớn lẫn các em. Ngoài học tại lớp, gia đình thuê giáo viên tại nhà để kèm các em.

Giờ ra chơi, hai cô em gái chạy sang lớp của anh mình rồi cùng rủ nhau đi chơi.  Tại trường mới, những đứa trẻ nhanh chóng thích nghi và tỏ vẻ thoải mái. Ở ngôi trường mới, chúng vừa kết bạn thêm bạn học mới, lại có những bạn cùng trường mầm non, lớn lên cạnh nhau, vì vậy nhanh chóng hòa nhập.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 7Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 8

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 9Cô Thúy hiệu trưởng đặc biệt quan tâm về vấn đề tâm lý của trẻ, cô không muốn em nào đặc biệt hơn em nào mà muốn mọi đứa trẻ đều như nhau, đều được hồn nhiên đến lớn và học tập, “Các con vừa chuyển từ môi trường mầm non, còn nhiều bỡ ngỡ nên giáo viên vừa phải gần gũi, trò chuyện, nhưng cũng không quên nhắc nhở mỗi lúc các con nghịch ngợm, làm sai”.

Cô hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám (quận 5) chúc mừng phụ huynh của các bé được theo học tại trường. Cô hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám (quận 5) chúc mừng phụ huynh của các bé được theo học tại trường.

Mỗi bé với những kiểu tính cách khác nhau, trong khi bé lớn thì trầm tính ít nói, thì anh kế lại hoạt bát sôi nổi, hai cô em gái thì thùy mị và nhẹ nhàng. Dù là gì đi nữa, các em cũng rất biết vâng lời bà và mẹ. Ở nhà, các em ngoan ngoãn tự học bài và ăn cùng nhau rất nghiêm túc.

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 11

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 12Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 13Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 14Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 15Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên của Việt Nam dự khai giảng bước vào lớp 1 ảnh 16Gia đình chị Thư không khác gì nhà trẻ vì tiếng cười nói trẻ thơ, có một đứa con hay sinh đôi đã là vất vả lắm rồi, đằng này là ca sinh 5. Tuy chăm sóc và dạy dỗ các con rất cực, nhưng chị Thư vẫn luôn lấy đó làm niềm vui vì rõ ràng đó chính là món quà được ban tặng.