Xã Hội

Phát hiện nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn, tổ chức đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế mới đây vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng với số tiền thu được trên 35 tỷ đồng.

Chiều ngày 11/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Nhóm những đối tượng này có độ tuổi từ 20 đến 43, bao gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng – Tất cả đều có quốc tịch Trung Quốc.

Một trong các đối tượng đang làm việc với cơ quan chức năng

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, các đối tượng trên đã sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào website có địa chỉ: https:kkw878.com (một trang web ở Philippines) để đánh bạc trực tuyến với người Trung Quốc. 

Ngoài ra các đối tượng cũng khai nhận, việc thanh toán thắng thua của từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.

Được biết, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi đánh bạc với số tiền trên 35 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho việc đánh bạc qua mạng.

Theo Ban chuyên án, các đối tượng này đã vi phạm điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc để xử lý và sẽ buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN