Xã Hội

Xin bỏ qua vi phạm không được, nhóm người lao vào tấn công CSGT rồi lấy xe máy bỏ chạy

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Sau khi xin được bỏ qua vi phạm nồng độ cồn nhưng không được chấp nhận, nhóm người đã tấn công Trung úy CSGT rồi lấy xe bỏ chạy.

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, 3 người bị tạm giữ gồm: Y Jen Niê (SN 1987), Y Faih Niê (SN 1992) và Y Viết Niê (SN 1986, là người dân tộc Êđê, tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

Theo Người Lao Động, chiều 15/11, sau khi uống rượu, Y Faih Niê điều khiển xe máy chở Y Jen Niê; còn Y Viết Niê bế con nhỏ về nhà.

Khi lưu thông trên đường ĐT768 (ấp 5, xã Thạnh Phú) thì nhóm người bị tổ tuần tra CSGT của Công an huyện Vĩnh Cửu ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra, xử lý do có người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Một trong 3 thanh niên tấn công cảnh sát. Ảnh: PLO

Qua kiểm tra phát hiện Y Fail Niê có nồng độ cồn trong hơi thở cao hơn quy định, tổ tuần tra đã đã tiến hành tạm giữ phương tiện. Lúc này, Y Fail Niê năn nỉ, xin được bỏ qua vi phạm nhưng không được chấp nhận.

Khi tổ tuần tra đang đưa chiếc xe máy lên xe tải để đưa về tạm giữ thì Y Jen Niê, Y Fail Niê đến ngăn cản, Y Viết Niê xông đến dùng tay và mũ bảo hiểm đánh Trung úy Nguyễn Quốc Phong rồi lấy chiếc xe máy bỏ chạy. Hậu quả khiến Trung úy Phong bị xây xát vùng mặt.

Lực lượng đã tiến hành đuổi theo, khống chế bắt giữ cả 3 đưa về trụ sở. Tại trụ sở công an, cả 3 khai nhận hành vi phạm tội.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)