Xã Hội

Clip: Nhóm người thản nhiên lao xe máy qua hàng rào chốt mặc nhân viên y tế ngăn cản giọng đầy bất lực

Linh Chi
Chia sẻ

Gần chục người điều khiển 5 - 6 chiếc xe máy lần lượt lao qua hàng rào chốt kiểm dịch, mặc những lời ngăn cản của cán bộ y tế.

Mới đây, cộng đồng mạng đang một nhân viên y tế đăng tải đoạn clip nhóm người thản nhiên lao xe qua hàng rào chốt cách ly cùng dòng trạng thái: "Cô chú cứ phá chốt thế này biết bao giờ bọn con mới được về Hà Nội đây".

Theo đoạn clip, người dân khu vực phá dỡ chốt để đi ra ngoài, gần chục người chạy trên 5-6 xe máy lần lượt lao xe qua rào. 

Đáng chú ý, nhân viên y tế đã cố khuyên bảo, thậm chí năn nỉ người dân chấp hành nhưng vẫn bất thành. Giọng nói đầy bất lực của nữ nhân viên y tế tại đây khiến cộng đồng mạng khi theo dõi đoạn clip càng thêm bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người dân. 

Một nam nhân viên y tế kêu: "Anh chị kỳ quá! Em đã cách ly rồi mà các anh chị làm gì vậy, biết bao giờ mới hết dịch đây?". Một vài người khác cũng lên tiếng: "Anh chị quay lại đi anh chị ơi". 

Thế nhưng, mặc những lời kêu gọi, năn nỉ từ cán bộ y tế, nhóm người vẫn thản nhiên phóng xe qua khoảng trống hẹp giữa bức tường và hàng rào khu chốt. 

Trước tình huống này, một nam nhân viên y tế liền bước ra kéo lại chốt chặn. Người phụ nữ định lao qua bị chặn lại thì bắt đầu trình bày nhiều lý do về hành động của mình. 

Clip: Nhóm người thản nhiên lao xe máy qua hàng rào chốt mặc nhân viên y tế ngăn cản giọng đầy bất lực Ảnh 1

Được biết, sự việc xảy ra tại chốt cách ly thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM. Theo chia sẻ của chủ nhân đoạn clip, cô là nhân viên y tế đi làm về qua khu vực này nên ngăn cản, khuyên người dân quay đầu xe. Thời điểm xảy ra sự việc, tại chốt không có lực lượng chức năng nên cán bộ y tế đã dùng điện thoại quay lại cảnh tượng trên. 

Đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng dậy "sóng" khi được đăng tải, ai nấy đều bày tỏ sự bức xúc trước hành vi vi phạm của nhóm người dân. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN