Xã Hội

Thót tim theo dõi cảnh nhóm người chật vật dắt xe máy vượt qua dòng lũ đục ngầu đang chảy xiết

Linh Chi
Chia sẻ

Đoạn clip quay lại cảnh nhóm người loay hoay, nỗ lực dắt chiếc xe qua dòng lũ đục ngầu đang chảy xiết từ thượng nguồn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người đang cố gắng dắt xe máy qua dòng lũ nhận được được quan tâm. 

Theo đoạn clip, một nhóm khoảng 5 - 6 người đang mặc áo mưa, cố gắng dắt chiếc xe máy qua dòng nước lũ đang chảy cuồn cuộn từ thượng nguồn. Người nỗ lực đẩy từ phía sau, người lấy hết sức kéo xe từ phía trước, tất cả loay hoay, chật vật giữa dòng lũ đục ngầu. 

Theo chủ tài khoản đăng tải đoạn clip, nhóm người làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Mưa lớn, nhóm người này đang nỗ lực đi ra khỏi vùng sạt lở khi nước lũ đổ về cuồn cuộn.

Một người trong nhóm khi vừa bước ra thì bất ngờ bị lũ cuốn, chới với giữa dòng nước. May mắn, các thành viên đi cùng đã ứng cứu kịp thời.

Theo dõi đoạn clip, nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của nhóm người trên. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự s.ợ hãi trước cảnh dòng lũ đục ngầu chảy xiết như chực chờ cuốn nhóm người đi. 

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 11/9 tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

Thót tim theo dõi cảnh nhóm người chật vạt dắt xe máy vượt qua dòng lũ đục ngầu đang chảy xiết Ảnh 1
Cảnh tượng khiến cộng đồng mạng không khỏi lo lắng.

Xã Phước Lộc là một trong những địa bàn gánh chịu hậu quả thiên tai lớn nhất ở huyện Phước Sơn trong đợt sạt lở đất đá xảy ra vào tháng 10/2020. 

Do ảnh hưởng của bão số 5, từ ngày 10/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng. Mưa ớn kéo dài, lũ liên tục xuất hiện trên các sông suối, gây ngập các tuyến đường vào các xã Phước Lộc, Phước Thành, Phước Kim.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành di dời 469 nhân khẩu di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở trước khi bão số 5 đổ bộ. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN