Những câu chuyện không đẹp mắt về ý thức của người dân ở những nơi công cộng chẳng còn lạ chuyện hiếm trên mạng xã hội. Chẳng khó khăn để bắt gặp những hình ảnh như xả rác bừa bãi ở trung tâm thương mại, cười nói ầm ĩ trong rạp chiếu phim, phá hoại của chung,… thế nhưng mỗi lần xuất hiện, những hành động “kém duyên” này lại khiến ai nấy đều khó chịu, đặt câu hỏi: “Đến bao giờ mới hết được những hành động vô ý thức nơi công cộng?”

Mới đây, câu chuyện của một cô gái chia sẻ trên một trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn. Theo đó, cô gái này đã đăng tải những bức hình ghi lại hành động thiếu ý thức của một nhóm khách khi thản nhiên xả rác đầy ra rạp chiếu phim, vô tư cười nói ầm ĩ trong suốt  khi bộ phim đang được chiếu.

Nhóm khách vô tư xả rác bừa bãi, cười nói rôm rả trong rạp chiếu phim gây bức xúc ảnh 0

Đoạn chia sẻ về “góc ý thức” của một đoàn khách xem phim trong rạp đang nhận được nhiều sự chú ý. Đoạn chia sẻ về “góc ý thức” của một đoàn khách xem phim trong rạp đang nhận được nhiều sự chú ý.

Theo chia sẻ, khi tất cả mọi người đang im lặng, chăm chú theo dõi bộ phim cảm động thì một nhóm người phía sau bất ngờ cười nói rôm rả. Không chỉ lớn tiếng gây mất trật tự trong rạp mà nhóm người còn thản nhiên ăn uống vô tội vạ rồi thẳng tay vứt ngập rác nào là hạt hướng dương, cốc giấy, hộp bắp rang bơ,… xuống sàn nhà.

Sau khi bộ phim kết thúc, nhóm khách này nhanh chóng rời đi để lại một “bãi chiến trường” ngổn ngang toàn rác, cô gái chứng kiến cảnh tượng này vô cùng bức xúc nhưng chỉ kịp chụp lại những bức hình làm bằng chứng rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Hình ảnh vô cùng “xấu xí” của nhóm khách để lại trong rạp chiếu phim. Hình ảnh vô cùng “xấu xí” của nhóm khách để lại trong rạp chiếu phim.
Hạt hướng dương, hộp bắp rang bơ bị vứt bừa bãi khắp sàn. Hạt hướng dương, hộp bắp rang bơ bị vứt bừa bãi khắp sàn.

Sau khi bài viết của cô nàng được đăng tải đã nhận được hàng ngàn trăm lượt bình luận từ cư dân mạng. Đa phần bình luận đều bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ trước ý thức quá kém của nhóm người trên. Bên cạnh đó cũng có người bảo cô gái lúc ấy nên gọi ngay cho nhân viên bên ngoài để có trừng trị thích đáng cho những người vô ý thức.

A.H bức xúc: “Thời buổi này mà vẫn còn nhiều người ý thức quá kém, cái rạp chứ có phải cái bãi rác đâu mà thích xả gì thì xả thế này!”.

L.H bất bình: “Nhìn có chán không cơ chứ, người lớn cả rồi mà ý thức như vậy thì dạy trẻ con làm sao!”.

M.L bình luận: “Lẽ ra lúc đó bạn nên đề nghị nhân viên rạp tới giải quyết luôn, chứ ý thức như này thì lần sau nên ở nhà để tránh làm khổ người khác”.