Xã Hội

Nhóm Giang Kim Cúc thống kê thu chi sau 97 ngày hoạt động, netizen lại tiếp tục đòi 'sao kê'

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc đã thống kê thu chi, những vật phẩm trao tặng trong suốt thời gian hoạt động thiện nguyện.

Vừa qua, câu chuyện về quỹ thiện nguyện của Giang Kim Cúc đã thu hút sự quan tâm từ dư luận khá lớn. Là một nhóm thiện nguyện hoạt động xuyên suốt mùa dịch, nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự đã hỗ trợ nhiều gia đình mai táng, tham gia tặng vật phẩm...

Tuy nhiên, lùm xùm về sự minh bạch của quỹ từ thiện đã khiến dư luận đặt không ít câu hỏi. Mới đây, trên trang Giang Kim Cúc và các cộng sự đã đăng tải phần thống kê trong 97 ngày làm thiện nguyện. 

"Dịch bệnh đã làm rất nhiều gia đình phải ly biệt, hàng ngàn trẻ em bị mồ côi cha mẹ, nhiều người phải bị dừng việc, thậm chí là mất việc, gây ra tình trạng thiếu lượng thực và rất nhiều mảnh đời khó khăn, nay lại khó khăn hơn.
Thấu hiểu được nỗi lo ấy mà rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước đã quyên góp, ủng hộ hết mình để nhóm có điều kiện hỗ trợ bà con vượt qua khăn khăn trong thời kì đại dịch", nhóm thông tin. 

Theo đó, trong 97 ngày, với 112 thành viên, nhóm đã quyên góp được hơn 21.000 phần quà cho bà con ở TP.HCM và Bình Dương. Đồng thời, nhóm cho rằng cũng đã an táng 0 đồng cho 423 bệnh nhân F0, tặng 10 container...

Tuy nhiên, khi con số này được công bố, nhiều người vẫn nhận xét nó... khá sơ sài và chung chung. 

Một số mạnh thường quân đã đề nghị sao kê từ trước đó nhưng vẫn chưa được nhóm trả lời. Bên cạnh đó, chị P.T.T (ngụ TP.HCM) đã đến tận nơi ở và làm việc của nhóm Giang Kim Cúc để làm rõ một số vấn đề liên quan đến quỹ thiện nguyện nhưng vẫn không được gặp gỡ. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã yêu cầu nhóm Giang Kim Cúc liệt kê rõ những khoản thu chi trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN