Xã Hội

Nhóm Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động 'Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng'

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Trên Fanpage chính thức của Giang Kim Cúc ngày 30/9 có đăng tải nội dung: “Ngày 5/10/2021, nhóm xin thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch “ Qũy từ thiện mai táng 0 đồng” và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Và công khai, minh bạch những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" hơn 3 tháng qua”.

Mới đây, một số tài khoản lên tiếng tố Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng tránh mặt không chịu gặp trực tiếp để giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc sao kê tài khoản; các khoản thu chi quỹ từ thiện... gây xôn xao MXH. 

Ngay sau đó, trong chiều tối ngày 30/9, trên trang fanpage "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" đã đăng tải một bài viết dài. Trong đó, có thông tin “ngày 5/10/2021, nhóm xin thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch “ Qũy từ thiện mai táng 0 đồng” và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Và công khai, minh bạch những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" hơn 3 tháng qua. 

Nhóm Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động 'Qũy từ thiện mai tang 0 đồng' Ảnh 1
Bài đăng của phía Giang Kim Cúc nhận được nhiều sự chú ý

Bên cạnh đó, bài viết cũng cho biết, Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự từ team Tài chính và truyền thông sẽ ở lại văn phòng tại khách sạn Lâm Tuyền - nơi mà nhóm đã hoạt động trong xuyên suốt mùa dịch này, để sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp trực tiếp những câu hỏi của mọi người, cũng như các anh chị báo chí truyền thông đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhóm.

“Chúng tôi sẽ hoạt động ở văn phòng này trong vòng 20 ngày ( tức đến ngày 25/10/2021) từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón và trả lời trực tiếp các câu hỏi của mọi người về tất cả mọi thứ liên quan từ vấn đề tài chính mà nhóm đã làm trong suốt thời gian vừa qua. 

Mong mọi người hãy chờ đợi đến khi mọi thứ minh bạch, ai có bằng chứng về lừa đảo xin hãy tố cáo với tư cách của công dân Việt Nam đến cơ quan chức năng”, phía Giang Kim Cúc cho hay. 

Nhóm Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động 'Qũy từ thiện mai tang 0 đồng' Ảnh 2

Thời gian gần đây, Giang Kim Cúc vướng phải nhiều lùm xùm không hay, trong đó, cô bị tố đã livestream và thông tin sai lệch vụ bà ngoại rút ống thở của cháu mới sinh gây bức xúc trong dư luận. 

Tiếp đó, Giang Kim Cúc bị một tài khoản "tố" ăn chặn khoản tiền từ thiện 100 triệu đồng. Số tiền này đáng lý ra phải được chuyển tới tay của một hoàn cảnh khó khăn mà Giang Kim Cúc đứng ra kêu gọi trước đó. Tuy nhiên người tố cho rằng cô đã sử dụng khoản tiền này cho mục đích riêng, chỉ đưa cho gia đình 19.5 triệu đồng. 

Giang Kim Cúc còn vướng vào ồn ào với nhóm Nhất Tâm về chuyện không rõ ràng tiền bạc khi đi từ thiện cùng nhau,... 

Nhóm Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động 'Qũy từ thiện mai tang 0 đồng' Ảnh 3

Đáng nói, khi các lùm xùm này xảy ra, Giang Kim Cúc nhiều lần lên tiếng khẳng định sẽ công khai, minh bạch tất cả các khoản thiện nguyện trong thời gian qua nhưng tất cả mới chỉ dừng ở những "phát ngôn" chứ chưa hề có một bản sao kê, bảng thu chi nào được công khai. 

Do đó, mọi nhất cử nhất động của Giang Kim Cúc vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nguyên văn bài đăng trên Fanpage “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” như sau: 

30/09/2021 KHÉP LẠI MỘT HÀNH TRÌNH - SẼ PHỤNG SỰ BÀ CON KHI CẦN 

Vậy là khép lại “cuộc hành trình đặc biệt” dài hơn 100 ngày mà chúng ta đã đồng hành cùng nhau. Cảm ơn các anh chị em đồng đội - những cộng sự của nhóm Giang Kim Cúc đã hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng và cao cả của mình. Cảm ơn mọi người đã làm việc ngày đêm, bằng cả trái tim đầy nhiệt huyết để phụng sự bà con, giúp đỡ cho rất nhiều gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,... Đặc biệt là công việc mai táng cho các nạn nhân xấu số đã mất vì Covid-19 và cùng tiễn họ “đoạn đường cuối cùng” của cuộc đời. 

Một mình chúng ta làm được rất ít nhưng cùng nhau chúng ta đã làm được rất nhiều. “Những ngày tháng đầy khói lửa” khi dịch bệnh bùng phát ấy, cũng dần được dập tắt đi bởi “những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt” mà các anh chị em đồng đội đã rơi xuống và cống hiến hết mình vì bà con. 

Mấy tháng trôi qua là quãng thời gian không dài nhưng cũng chẳng ngắn, đủ để chúng ta gắn bó như một gia đình. Mọi người đã cùng sinh hoạt dưới một mái nhà, cùng đi trên những “chuyến xe định mệnh”, cùng ăn dưới ánh đèn leo lét ngoài đường lúc giữa khuya và còn có cả những giấc ngủ vội vã trên xe cứu thương sau những giờ làm việc mệt mỏi..... Và sức mạnh đồng đội ấy đã giúp chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian vừa qua, chiến thắng dịch bệnh - kẻ thù tưởng chừng như có thật mà không thật, để đồng hành với mọi người cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. 

Tất cả các khoảnh khắc cảm xúc đều là một dấu ấn đặc biệt không thể nào quên. Nó sẽ đọng lại mãi mãi trong tâm trí và là niềm động lực lớn nhất để tất cả những trái tim của Nhóm nỗ lực nhiều hơn nữa trên những hành trình tương lai phía trước. Ai cũng có lối đi của riêng mình, nhưng chúng ta mãi mãi sẽ là anh em, những người tri kỉ luôn sát cánh và ủng hộ nhau trong cuộc sống. Biết ơn đồng đội vì đã chiến đấu kiên cường! Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con về mai táng khi cần! 

Ngày 5/10/2021, nhóm xin thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch “ QUỸ TỪ THIỆN MAI TÁNG 0 ĐỒNG” và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Và công khai, minh bạch những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" hơn 3 tháng qua. Nhưng riêng chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự từ team Tài chính và truyền thông sẽ ở lại văn phòng tại khách sạn Lâm Tuyền - nơi mà nhóm đã hoạt động trong xuyên suốt mùa dịch này, để sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp trực tiếp những câu hỏi của mọi người, cũng như các anh chị báo chí truyền thông đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhóm. 

Và chúng tôi sẽ hoạt động ở văn phòng này trong vòng 20 ngày ( tức đến ngày 25/10/2021) từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón và trả lời trực tiếp các câu hỏi của mọi người về tất cả mọi thứ liên quan từ vấn đề tài chính mà nhóm đã làm trong suốt thời gian vừa qua. Mong mọi người hãy chờ đợi đến khi mọi thứ minh bạch, ai có bằng chứng về lừa đảo xin hãy tố cáo với tư cách của công dân Việt Nam đến cơ quan chức năng. 

Đừng để đồng đội tôi bị ảnh hưởng vì họ cũng là những người đến với tôi bằng tâm thiện nguyện không vụ lợi, các bạn Tình Nguyện Viên, đồng đội đã chịu quá nhiều những lời vu khống vô căn cứ. XIN HÃY TÔN TRỌNG HỌ.

Ngày hôm nay chặng đường đi của chiến dịch hỗ trợ cho bà con khép lại, tuy vậy, ngày mai và những ngày sau nữa sẽ là khởi đầu cho cuộc hành trình mới xa hơn, dài hơn. Và trên những cuộc hành trình tương lai ấy, nhóm vẫn sẽ tiếp tục phụng sự hết mình vì mọi người. Và các dự án sẽ do chị Giang Thị Kim Cúc đảm nhiệm. 

Chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các MTQ, các cơ quan chức năng và truyền thông báo chí đã tạo điều kiện cho nhóm được hoạt động giúp đỡ bà con suốt thời gian vừa qua. Cảm ơn những anh em đồng đội đã luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau, sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đẹp này.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN