Xã Hội

Hack được một tài khoản facebook, nhóm đối tượng thay nhau lừa gần 400 triệu đồng của cô gái

Kim
Chia sẻ

Sau khi hack được một tài khoản facebook, 3 đối tượng đã thay nhau nhắn tin lừa gần 400 triệu đồng của cô gái.

Ngày 29/9, thông tin từ Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vừa làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

Hack được một tài khoản facebook, nhóm đối tượng thay nhau lừa gần 400 triệu đồng của cô gái Ảnh 1
Đối tượng Phí Văn Hưng.

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 8/2021, Nguyễn Hùng Cường (trú xã Đồng Trúc Thạch Thất, Hà Nội) đã hack được tài khoản facebook của anh Ng.N. (quê Phú Thọ). 

Cường dùng facebook hack được, giả mạo anh N. để nhắn tin cho chị H. (trú Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỏi vay 200 triệu đồng. Thấy tin nhắn của người thân quen, chị H. đã tin tưởng chuyển tiền.

Sau khi lừa được tiền, Cường nhắn tin kể cho Phí Văn Hưng (trú cùng xã với Cường). Thấy vậy, Hưng xin Cường cho làm cùng.

Sau khi có tài khoản facebook này, Hưng đã nhắn tin cho chị H. để vay tiền tiền 100 triệu đồng. Lúc này, chị H. vẫn không chút nghi ngờ và nhanh chóng chuyển tiền.

Chưa dừng lại, đối tượng Từ Thái Nguyên (trú cùng địa chỉ với Hưng) phát hiện Hưng lừa đảo nên cũng xin làm cùng. Nguyên cũng dùng tài khoản này nhắn tin hỏi vay tiếp 90 triệu đồng của chị H.

Một ngày say khi xảy ra sự việc, chị H. gọi điện lại cho anh N. là chủ tài khoản facebook bị hack. Lúc này, chị mới tá hoả phát hiện bị lừa nên chị đã nhờ người thân trình báo tại Công an quận Cầu Giấy. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội cảnh sát hình sự Công an quận nhanh chóng vào cuộc điều tra, sau một thời gian đã làm rõ chân tướng, hành vi các đối tượng phạm tội.

Trước vụ việc trên, Trung uý Đặng Huy Hoàng (Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy) khuyến cáo, khi nhận được tin nhắn hỏi vay tiền người dân cần có các biện pháp xác minh chắc chắn.

Hiện các đối tượng lừa đảo công nghệ cao hiện nay không chỉ hỏi vay qua tin nhắn, mà còn có thể cắt ghép hình ảnh, clip để gọi điện bằng video để lừa đảo.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN