Trưa ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi, ngụ tại xã Đông Hà, Đức Linh) tại chòi rẫy tiêu của gia đình.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18/3, vợ chồng chủ vườn tiêu là ông Huỳnh Văn Ánh (45 tuổi) và bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi, ở xã Đông Hà) được nhóm công nhân phát hiện gục trên vũng máu trong căn chòi ở xã Đông Hà, huyện Đức Linh. Cả hai có nhiều vết thương, trong đó người vợ đã tử vong. Cách người vợ vài mét, ông Ánh đang thoi thóp thở.

Thi thể bà Nga được đưa về nhà riêng để lo hậu sự. Thi thể bà Nga được đưa về nhà riêng để lo hậu sự.

Ngay lập tức, ông Ánh được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Long Khánh, Đồng Nai, đồng thời thông báo sự việc đến cơ quan công an.

Ngay trong đêm 18/3, lực lượng công an xác định bà Nga bị chém đến ba nhát ở vùng đầu dẫn đến tử vong. Tại hiện trường, lực lượng điều tra đã thu giữ một cây rựa, một cây kéo dính đầy máu. Hai thứ này đều là của vợ chồng ông Ánh, hiện trường không có nhiều xáo trộn.

Được biết ông Ánh và bà Nga có một vườn tiêu rộng khoảng 5 ha nằm cách nhà khoảng 5 km. Vườn tiêu đang đến mùa thu hoạch nên mấy ngày qua vợ chồng ông Ánh thuê nhiều nhân công thu hoạch tiêu.

Sáng 18-3, vợ chồng ông Ánh mang tiền vào rẫy trả công cho những người lao động và làm cơm để cúng rẫy và đãi những người này trong ngày thu hoạch cuối cùng, đến chiều thì xảy ra vụ việc.

Hiện tại, ông Huỳnh Văn Ánh đang trong tình trạng nguy kịch. Công an tỉnh Bình Thuận đang lấy lời khai những người liên quan và cử điều tra viên vào BV Long Khánh để theo dõi tình hình của ông Ánh.