Xã Hội

Chủ tịch tỉnh Thái Bình yêu cầu điều tra xử lý vụ nhóm côn đồ hành hung chủ xe khách giữa ban ngày

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Anh L. là chủ xe khách 29 chỗ mang BS 17B - 011.43. Nhiều ngày nay, anh bị một nhóm đối tượng lạ mặt thay nhau sử dụng xe máy, ô tô lạng lách, dừng đầu xe của anh L. nhằm cản trở. Không những vậy, nhóm người này còn hành hung anh L.

Ngày 14/12, UBND tỉnh Thái Bình phát đi công văn gửi Công an tỉnh Thái Bình, Sở GTVT tỉnh Thái Bình yêu cầu điều tra, xử lý vụ lái xe khách bị nhóm người hành hung phải nhập viện, được báo chí đăng tải những ngày qua.

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo hai đơn vị trên căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức điều tra, xử lý nghiêm những kẻ gây gổ, hành hung lái xe theo đúng quy định; bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội và bảo đảm an toàn giao thông tại tỉnh Thái Bình.

Như thông tin đã đưa, anh L. là chủ xe khách 29 chỗ mang BS 17B - 011.43, chạy tuyến cố định từ bến xe Nam Trung tuyến Tiền Hải đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) và ngược lại.

Khoảng 10 ngày nay, một nhóm đối tượng lạ mặt thay nhau sử dụng xe máy, ô tô lạng lách, dừng đầu xe của anh L. nhằm cản trở. 

Sau nhiều ngày bị chèn ép, đe dọa, ngày 4/12, anh L. quyết định làm đơn tố cáo việc này đến Công an H.Tiền Hải, kèm theo clip cắt từ camera hành trình.

Tuy nhiên, đến sáng 6/12, khi đến xã Vũ Chính (TP. Thái Bình), xe của anh L. tiếp tục bị 2 đối tượng chạy xe máy dùng gạch đá ném vỡ cửa kính bên ghế lái. 

Ngày 8/12, anh L. đã làm đơn cầu cứu gửi Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, Sở GTVT Thái Bình và các cơ quan thông tấn, báo chí để làm rõ và xử lý hành vi của những kẻ côn đồ.

Sáng ngày 10/12, Nguyễn Minh L. chủ xe khách 29 chỗ di chuyển từ bến xe xã Nam Trung (huyện Tiền Hải) đi lên Hà Nội thì bị một ô tô con có in logo của một công ty lạng lách, chặn đầu.

Đến địa phận xã Nam Hà (cùng huyện), gặp đoạn đường đang sửa, những người trên xe con dừng lại giữa đường thay lốp xe.

Lúc này, anh L. xuống xe đề nghị họ cho lách qua để không gây ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, những người này không đồng ý nên xảy ra lời qua tiếng lại. 

Sau đó, anh L. và phụ xe bị những người trên lao vào đánh, đấm.

Hiện, Công an huyện Tiền Hải đang điều tra, xác minh theo đúng thẩm quyền.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN