Mới đây vụ việc nhóm cô gái xảy ra xô xát trong chung cư Cao Nguyên 2 (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) khiến dư luận xôn xao. Điều đáng chú ý đó là nguyên nhân xuất phát từ việc mâu thuẫn khi chuyển chỗ trọ.

2 người bị thương nặng là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 2001, ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) và Hoàng Thị Hải Yến (SN 2000, ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Nga kể lại sự việc đã xảy ra. Nga kể lại sự việc đã xảy ra.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài 2 cô gái trên còn có Mai Hằng Nga (SN 1994, trú phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh) và Nông Thị Thu Thảo (SN 2000, trú thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Hiện Nga và Thảo đang ở viện cùng người thân chăm sóc cho Yến.

Kể lại sự việc, Mai Hằng Nga cho biết, vào tối 20/4, cô cùng với Yến và Thảo đi ăn đêm đến khoảng 23h30′ thì về đến phòng. Đến rạng sáng 21/4, Yến rủ Nga và Thảo xuống phòng My (phòng 0404, chung cư Cao Nguyên) để lấy chiếc tủ lạnh mà Yến đã mua trước đó.

Hình ảnh thương tích của Yến. Hình ảnh thương tích của Yến.

Nghĩ chiếc tủ lạnh có kích thước lớn, 1 người không thể đưa từ tầng 4 lên tầng 5 được nên cả 3 đã xuống phòng cũ của Yến để lấy đồ và sau đó xảy ra mâu thuẫn với Quỳnh. Nhóm cô gái này khẳng định không hề biết Quỳnh ở trong phòng thời điểm xuống lấy tủ lạnh. Bởi phòng 0404 là Yến và My ở cùng nhau từ đầu năm 2019 và hai người này mới xảy ra mâu thuẫn nên Yến lên phòng 0505 ở nhờ.

Khi Yến lấy thịt trong tủ lạnh để ra ngoài thì tại đây nhóm cô gái này xảy ra mâu thuẫn. Lúc này Nga túm tóc Quỳnh lôi về phía sau. Bất ngờ Quỳnh cầm dao rọc giấy đâm vào bụng Yến. May mắn Yến tránh được nhưng vết dao lại cắt vào cổ tay khiến máu chảy nhiều.

Quỳnh thì bị rạch nhiều vết ở mặt phải khâu 60 mũi. Quỳnh thì bị rạch nhiều vết ở mặt phải khâu 60 mũi.

“Lúc đó chúng tôi quyết định không lấy tủ lạnh nữa mà định đưa Yến về và đi khám vết thương nhưng bất ngờ Quỳnh lại cầm quạt ném về phía mọi người. Yến tiến lại gần chỗ Quỳnh thì bị Quỳnh đâm thêm nhiều nhát nữa và sau đó Yến cướp lại được dao. Ngay lập tức Yến ngồi lên người Quỳnh và cầm mảnh vỡ từ cốc rạch vào người, mặt Quỳnh. Tôi túm tóc kéo Yến ra rồi tìm chùm chìa khoá để đưa Yến đi cấp cứu. Lúc đó, máu từ bắp tay Yến chảy ra nhiều”, Nga nhớ lại.

Thảo khẳng định không cầm kéo từ tầng 5 xuống khi đi lấy lại tủ lạnh. Thảo khẳng định không cầm kéo từ tầng 5 xuống khi đi lấy lại tủ lạnh.

Ngồi cạnh Nga, Thảo cho biết, thời điểm xuống phòng 0404 thấy bên trong sáng điện, có người bên trong nhưng cô gọi không ai mở cửa. Sau đó, Yến lấy chìa khoá mở cửa vào phòng thì thấy Quỳnh đang ở đây. Lúc này, mọi người rất bất ngờ, Yến bảo với Quỳnh lấy tủ lạnh để mang lên tầng 5.

Thu Thảo cũng khẳng định, không có việc cầm kéo từ trên tầng 5 xuống tầng 4 hay chủ định đánh Quỳnh từ trước. Thảo nói rằng, thời điểm xảy ra sự việc có đánh Quỳnh nhưng không dùng kéo hay đồ vật nguy hiểm.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Hai cô gái bị thương vẫn đang phải nằm viện để điều trị sau thương tích gây ra cho nhau. Quan điểm của cơ quan công an sẽ làm rõ vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.