Chiều 26/7, rất đông bạn bè, đồng nghiệp, các cơ quan ban ngành đã đến nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội để tiễn biệt chị Nguyễn Huyền Trang lần cuối. Chị Trang qua đời ở tuổi 33 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Trước đó, sáng 23/7, “hoa khôi đá cầu” Nguyễn Huyền Trang trút hơi thở cuối ở bệnh viện Ung bướu Hà Nội vì không thể thắng được căn bệnh ung thư. Từ ung thư vú, khối u di căn sang xương và Huyền Trang không thể qua khỏi dù chống chọi với bệnh trong thời gian dài và có lúc tưởng chừng đã thắng được số phận.

Người thân cùng hai con đau đớn trong đám tang chị Huyền Trang. Người thân cùng hai con đau đớn trong đám tang chị Huyền Trang.
Nhiều người dân khu phố đến viếng. Nhiều người dân khu phố đến viếng.
Sinh thời chị Huyền Trang được nhiều người yêu mến, nghe tin chị qua đời ai ai cũng đau đớn, xót xa. Sinh thời chị Huyền Trang được nhiều người yêu mến, nghe tin chị qua đời ai ai cũng đau đớn, xót xa.
Nhiều bạn bè, người thân xúc động, bật khóc trong đám tang. Nhiều bạn bè, người thân xúc động, bật khóc trong đám tang.

Có mặt trong đám tang ai cũng xúc động khi thấy hai con thơ của chị Huyền Trang. Chốc chốc chúng lại lặng lẽ tới linh cữu nhìn mẹ lần cuối. Cậu con trai út thì liên tục dõi theo hình ảnh mẹ rồi lặng lẽ cúi xuống.

Chịu nỗi đau mất đi đứa con gái mà mình hết lòng thương yêu, bà Nguyễn Thị Bái (61 tuổi), mẹ chị Huyền Trang liên tục gạt nước mắt. Những ngày cuối đời, con gái phải chịu nhiều đau đớn khi bệnh ung thư vú, di căn đến xương. Chị Huyền Trang không thể ăn được phải truyền dinh dưỡng, thở oxy, liên tục phải dùng tới moóc-phin.

Nhói lòng ánh mắt 2 con thơ tiễn biệt mẹ trong đám tang nữ hoa khôi làng đá cầu Việt Nam

Phải tiễn biệt mẹ, hai con phút chốc lại ra nhìn mặt mẹ lần cuối. Phải tiễn biệt mẹ, hai con phút chốc lại ra nhìn mặt mẹ lần cuối.
Người con trai luôn dõi ánh mắt về di ảnh mẹ. Người con trai luôn dõi ánh mắt về di ảnh mẹ.
Ai cũng đau xót vì chị Huyền Trang ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Ai cũng đau xót vì chị Huyền Trang ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Dù bệnh tật đau đớn là thế, cô gái xinh đẹp ấy vẫn rất lạc quan, nghị lực khiến nhiều bệnh nhân phải khâm phục. Khi xạ trị, chị bị nôn nhiều nhưng vẫn cố gắng ăn uống để vượt qua bệnh tật.

Bà Yến xúc động viết lên sổ tang. Bà Yến xúc động viết lên sổ tang.
Bà Yến khâm phục ý chí vươn lên của nữ vận động viên này. Bà Yến khâm phục ý chí vươn lên của nữ vận động viên này.

Cầm bút viết lên cuốn sổ tang, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng Cục thể thao vô cùng xúc động. Bà Yến viết: “Tổng cục thể thao vô cùng thương tiếc em, vận động viên tài năng, đã cống hiến cho ngành thể thao, là tấm gương cho các vận động viên noi theo, dù khó khăn đến thế nào cũng nỗ lực vươn lên, giành thành tích cao cho nước nhà. Em sẽ đến với thế giới mới tốt đẹp hơn! Thương yêu em! Cảm ơn gia đình em. Xin chia buồn với gia đình Huyền Trang”.

Đúng 15h linh cữu chị Huyền Trang được rời đi khỏi nhà tang lễ di chuyển tới nghĩa trang. Trong giây phút chia xa, nhiều người không cầm được nước mắt. Ai cũng tiếc thương cho nữ vận động viên tài năng nhưng đoản mệnh.

Đúng 15h linh cữu hoa khôi đá cầu Việt Nam được đưa ra xe tang. Đúng 15h linh cữu hoa khôi đá cầu Việt Nam được đưa ra xe tang.
Con gái chị cùng nhiều người thân khóc cạn nước mắt. Con gái chị cùng nhiều người thân khóc cạn nước mắt.
Dòng người hướng ánh mắt về linh cữu, tiễn biệt chị lần cuối. Dòng người hướng ánh mắt về linh cữu, tiễn biệt chị lần cuối.

Nguyễn Thị Huyền Trang là cái tên không xa lạ với làng đá cầu Việt Nam, thậm chí cả thế giới. Trang được gọi lên ĐTQG từ rất sớm và trở thành trụ cột suốt những năm 2000-2007. Đó cũng là thời đỉnh cao nhất của Huyền Trang, với những thành tích vang dội như 2 HCV nội dung đồng đội nữ và đôi nữ tại SEA Games 22, 2 HCV thế giới năm 2005, 2007…

Năm 2013, khi thấy lưng rất đau, đi lại khó khăn, gia đình đã đưa cô tới bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị. Tại đây Trang được chẩn đoán bị viêm đa khớp cột sống, lao xương.

Sau khi làm sinh thiết, các bác sĩ tại đây phát hiện Trang bị ung thư vú từ trước đó, nay di căn vào xương. Trang đã được phẫu thuật thay một đốt cột sống, nhưng 4 đốt còn lại vẫn bị lệch. Đến tháng 5/2015, cô bị liệt nửa người bên dưới, phải nhập bệnh viện Ung bướu Hà Nội điều trị.

Cuối năm 2016, căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo mà Huyền Trang mắc phải có chuyển biến tích cực. Huyền Trang có thể trở về nhà bên gia đình và người thân. Nhưng sau đó bệnh lại tái phát nặng hơn và lần này cô đã không thể qua khỏi.

Trong suốt thời gian đứng giữa lằn ranh cái chết và sự sống, chưa bao giờ Huyền Trang gục ngã. “Buồn chán đâu có giúp được gì, nó cũng không làm cho tôi hết bệnh. Tôi có bố mẹ hết mực yêu thương, có hai đứa con thơ. Tôi dặn lòng mình phải lạc quan yêu đời, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chiến đấu đến cùng với căn bệnh”, Huyền Trang từng tâm sự.

Tin Huyền Trang qua đời để lại sự tiếc thương với gia đình, bạn bè và người hâm mộ. Cô ra đi để lại hai con nhỏ, một trai và một gái.